Yếu sinh lý nên ăn gì?

tom-dong

Ăn ung như thế nào đ tăng cường, phc hi kh năng sinh lý cũng đang là vn đ thu hút s quan tâm ca nhiu người, đc bit là gii mày râu. Có nhiu món ăn d kiếm, d làm có tác dng cha yếu sinh lý cho nam gii.

Hàu giúp quý ông sung mãn

Km là yếu t vi lượng rt cn thiết cho cơ th trong vic to ra tinh dch, vì thế vic b sung km qua chế đ ăn hàng ngày là rt cn thiết. Hàu cha nhiu km nht trong các loi thc phm. Ngoài ra, hàu còn có cht khoáng cn thiết như magiê, canxi, đng, st, magan, phospho và iod, kali và natri nên tt cho toàn cơ th.
hau-tot-cho-dan-ongĐ làm món ăn, dùng dao và bàn chi c ra hết bùn đt và nhng cnh sc trên v hàu. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút là hàu t hé ming, d dàng tách v và chế biến.

Tht trai cha yếu sinh lý

Trai không ch là món ăn b dưỡng, rt tt cho sc kho, cha m hôi trm cho tr mà còn có tác dng vi nhng người b tăng huyết áp, nam gii b u xơ tuyến tin lit hoc b yếu sinh lý… Vi nam gii b yếu sinh lý ăn cháo trai mt thi gian s thy có tác dng ci thin rõ rt.

thit-trai

Có th áp dng món ăn – bài thuc cha yếu sinh lý như sau: chn con trai to, ly tht trai băm nh vi mc nhĩ, giò sng, hành c, gia v va đ. Viên thành viên nh cho vào v trai, nướng trên bếp than. Ăn nóng vi nước mm, chanh, t.

Chch – “cu tinh” cho quý ông bt lc

Chch là mt loi cá nước ngt, thân dài, da trơn, chuyên sng tng nước đáy, đây là mt thc phm có tiếng là b cho nam gii. Theo đông y, chch v ngt tính bình, có tác dng b khí huyết, tráng dương, thanh nhit, tr thp, làm hết vàng da. Chch thường được dùng đ cha các bnh lit dương, suy gim tình dc, viêm gan vàng da, mn nht, l loét, cơ th suy nhược, mc bnh gan, thn mn tính.

con-chach

Cháo cá chch là món ăn d làm có tác dng bi dưỡng sc kho, tăng cường tình dc. Ngoài ra có th cha bnh và bi b cơ th bng chch dưới dng món ăn – bài thuc.

Đ cha suy gim tình dc, ly 5-6 con chch, ty hết mùi tanh. M chch, b rut, lc ly tht, bo toàn b xương. Đ du vào ni, dùng la nh rán cho mm xương ri cho tht chch vào rán. Thêm 300ml rượu hoc 600ml nước, mt lát gng, đun nh la cho đến khi nước còn li mt na và chuyn thành màu sa là được. Ly nước này, thêm mui, ht tiêu ri ung và ăn tht. Dùng liên tc nhiu ngày.

Đ cha chng bt lc, lit dương, chun b: cá chch 250g, ht h 50g. Làm sch cá chch, b hết ni tng. Ht h đãi sch bc vào vi, cho cùng các vào ni, đun vi na lít nước, cho mui ăn va đ. Sau khi nước sôi, đ nh la om cho đến khi nước cn mt na thì b ht h ra, ăn cá, ung nước. Mi ngày ăn mt ln, ăn liên tc trong 10 ngày là mt liu thì s thy kết qu. Ăn hết hai liu như trên (20 ngày) hiu qu s rõ ràng hơn.

Đ cha xut tinh sm: làm sch nht cá trch, cho vào ni đt cùng vi mt lượng du ăn va đ, đy vung li, đun cho cá chch chết hn. Sau đó đ rượu vào xâm xp cá, đun nh la khong 30 phút. Ly cá ra đ ăn lúc còn nóng. Ăn luôn mt tun s thy có kết qu.

Tôm đng cha dương suy

Tôm đng giàu đm, kali, photpho, magiê, it và vitamin A, tht tôm mm xp d tiêu hóa là thc phm dinh dưỡng thích hp cho người già, người cơ th suy nhược.Y hc truyn thng cho rng, tôm đng tính ôn v ngt, có tác dng b thn tráng dương, thông sa, gii đc b tr tr liu thn suy, dương suy, tc sa, mn nht. Món ăn d làm là tôm rang, tôm rán trng.

Đ cha dương suy bng tôm đng, cn chun b tôm 150g, m ln 25g, go t 100g, rau h 100g. Mm, mui, mì chính, gng đ dùng. Go t vo sch nu cháo, sau đó cho các nguyên liu còn li vào cùng nu chín đ ăn.

Mt s món ăn có tác dng tt cho nam gii như:

Hàu chao m: 200g rut hàu, 0,5g bt mỳ hay bt chiên, 1 qu trng gà. Cho bt vào bát, đp trng gà vào trn đu. Cho cho lên bếp, đ du vào; cho rut hàu nhúng vào bát bt ri cho vào cho m nóng chiên chín. Nên ăn nóng.

Hàu st hành: 10 con hàu, nước dùng, hành lá xt nhuyn, nước tương, đường, du ăn đ dùng. Hàu tách ly tht, ra sch bùn đt.

Hành phi thơm: Hàu sp li vào v, rc hành lá lên mt, cho vào ni hp khong 2 phút trên la ln.

SK24H

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *