Vợ chồng cùng biết nhậu sẽ hạnh phúc

vo-chong-cung-nhau-se-hanh-phuc

Những cặp vợ chồng cùng biết nhậu sẽ hạnh phúc hơn với những đôi chỉ có một người uống, điều này đã được khoa học chứng minh.

Khoa học đã chứng minh khi cả vợ và chồng đều biết nhậu sẽ hạnh phúc hơn những cặp đôi chỉ vợ hoặc chồng biết uống.

Nghiên cứu khoa học về vấn đề này là nghiên cứu mới, được công bố trên Journals of Gerontology B: Psychological Sciences. Họ đã tiến hành khảo sát  4864 hộ gia đình ở bên nhau trung bình 33 năm. Nghiên cứu đã theo dõi những cặp vợ chồng này trong vòng 10 năm, từ năm 2006 đến 2016, rồi đánh giá xem xét rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến mỗi quan hệ vợ chồng của họ. Những người tham gia được hỏi số lượng uống bia rượu của họ mỗi tuần bao nhiều lần, mỗi lần số lượng rượu uống là bao nhiêu và phản ứng của một nửa con lại với người hay nhậu.

vo-chong-cung-nhau-se-hanh-phuc

Kết quả là những cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 50 có đời sống hôn nhân tốt hơn nếu cả hai vợ chồng cùng biết uống. Trong khi những cặp người uống, người không uống thường không hài lòng về hôn nhân.

Về cơ bản, khi cả hai vợ chồng cùng uống, bất kể thức uống mà họ lựa chọn hay tiểu lượng mức độ họ uống thì nhiều khả năng họ có mối quan hệ bền chặt hơn.

Tiến sĩ Kara Birditt ở đại học Michigan Mỹ cho hay những cặp vợ chồng cùng thích uống họ thường hạnh phúc hơn vì có lẽ họ đã có những hoạt đông thư giãn bên nhau nhiều hơn.

uong-bia-tot-cho-tinh-duc-min

Vì thế, để có một mỗi quan hệ vợ chồng hạnh phúc lâu dài, hãy cùng nhau nhậu hoặc cùng không nhậu… Vấn đề được nhắc đến ở đây không phải là rượu bia mà việc hai cợ chồng làm việc gì cũng có nhau, từ đó sẽ thông cảm và thấu hiểu nhau hơn.

Theo Bảo Nhiên/Vnexpress.net

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *