Tuyệt chiêu bảo quản sâm tươi Hàn Quốc không bị hỏng

nhan-sam-tuoi-han-quoc

Nhân sâm tươi thường dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Vì thế khi mua sâm tươi về, người dùng cần có biện pháp bảo quản để sử dụng trong thời gian dài. Dưới đây là một số cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc không bị hỏng.

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh là cách đơn giản nhất, sâm tươi sau khi mua về đem rửa sạch cho hết bụi đất bám vào. Sau đó để ráo nước rồi dùng khăn sạch lau khô. Bạn cho sâm vào giấy báo cuốn lại, bỏ vào túi giấy bóng cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, lấu từng củ sâm ra, thái lát đủ dùng rồi lại cất như cũ để sâm không hỏng.

nhan-sam-tuoi-han-quoc

Bảo quản sâm tươi bằng cách sấy khô

Nhân sâm tươi rửa sạch, ráo nước, sau đó thái thành lát mỏng. Đem các lát sâm đi sấy khô ở nhiệt độ từ 40-70 độ. Khi sấy sâm, nếu thấy các lát sâm chuyển màu có mùi thơm, tỏa ra, tiếng kêu giòn là được. Cho các lát sâm khô vào hũ thủy tinh khô, thêm mốt gói hút ẩm, đậy kín nắp để dùng dần.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc bằng mật ong

Mật ong được biết đến như chất bảo quản rất tốt, do đó sử dụng nhân sâm mật ong là phương pháp bảo quản nhân sâm hiệu quả trong thời gian dài và giữ lại được những tinh chất vốn có của nó.

nhan-sam-tuoi-han-quoc-1

Cách làm đem nhân sâm tươi thái lát mỏng, xếp vào hũ thủy tinh sạch rồi đổ mật ong vào. Đậy kín nắp hũ lại, khi sử dụng bạn lấy kẹp hoặc đũa gắp từng miếng và đậy kín lại.

Bên trên là một số mẹo hay giúp bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc, giúp bảo quản sản phẩm được lâu phục vụ trong thời gian lâu dài, hi vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *