Trước bữa sáng uống cà phê tăng lượng đường trong máu

uong-ca-phe-buoi-sang-truoc-khi-an-lam-tang-duong-huyet

Để buổi sáng được tỉnh táo và có năng lượng, có nhiều người thường tìm đến tách cà phê nhâm nhi buổi sáng. Tuy nhiên, nếu uống cà phê trước bữa sáng thì không tốt nhé, vì nó làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Theo một số nghiên cứu tại Canada, uống 1 tách cà phê có chứa chất cafein trước ăn với loại ngũ cốc có lượng đường thấp có thể khiến bạn bị mắc tiểu đường tuýp 2.

Người đứng đầu nghiên cứu ngài Terru Graham thuộc trường đại học Guaelph cho biết, chất cafein trong cà phê làm biến đổi phản ứng với đường cơ thể.

uong-ca-phe-buoi-sang-truoc-khi-an-lam-tang-duong-huyet

Tiến hành nghiên cứu ông đã cùng với hai nghiên cứu sinh sử dụng hai loại ngũ cốc, một loại có lượng đường thấp và một loại ngũ cốc có lượng đường vừa phải. Sau đó họ kiểm tra sự khác biệt về phản ứng khi các nam giới khỏe mạnh uống cà phê của chứa chất cafein và cà phê được lọc hết chất cafein 1 giờ trước khi ăn sáng.

Kết quả nghiên cứu cho biết lượng đường trong máu những đối tượng ăn loại ngũ cốc có lượng đường thấp khi uống cà phê của chứa chất cafein tăng vọt đến 250%, cao hơn khi uống cà phê lọc hết chất cafein.

uong-ca-phe-buoi-sang-truoc-khi-an-lam-tang-duong-huyet

Terru Graham cho hay chất cafei cản trở phản ứng của cơ thể với chất isulin, nó làm cho cơ thể chúng ta kháng cự lại với insulin, mà insulin lần lượt làm cho lượng đường trong máu tăng cao hơn. Bên cạnh đó ông cúng cho biết nhiều sự tăng vọt về lượng đường huyết trong một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nhất là  những người có nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 nên cẩn thận và hạn chế uống cà phê, đặc biệt là cà phê chưa lọc cafein.

Nguồn: Snowwhite (Theo UPI, Sở KHCN Đồng Nai)

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *