Triệu chứng của bệnh tiểu đường là gì?

trieu-chung-tieu-duong-min

Nhìn mờ, nhanh đói, giảm cân đột ngột, mất tập trung, mệt mỏi hay thường xuyên đi tiểu…là những triệu chứng của bệnh đái tháo đường.

Nhìn mờ

Do dư  thừa glucose trong máu làm ảnh hưởng đến mắt và sản xuất một loại đường tên là sorbitol làm cản trở tầm nhìn của bạn, khiến mắt bị mờ.

Giảm cân đột ngột

Bạn không có ý định giảm cân, chế độ dinh dưỡng vẫn đảm bảo mà bạn vẫn bị giảm cân đó là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường.  Bởi vì hoocmôn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào, khi đó cơ thể bắt đầu phá hủy các protein ở các cơ làm nguyên liệu thay thế.Nếu trong vòng 2 đến 3 tháng bạn đột nhiên giảm tử 5 đến 10 cân bạn cần phải đến các cơ sở y tế để khám.

trieu-chung-benh-tieu-duong

Rối loạn cương dương

Một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới là do bệnh tiểu đường. Có đến khoảng 35 đến 75 % nam giới rơi vào tình trạng liệt dương nếu mắc đái tháo đường.

Tiểu nhiều, khát nhiều

Đi tiểu thường xuyên nhất là thường thức dậy giữa đêm để đi tiểu, đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

 

 

Nhanh đói bụng

Bệnh đái tháo đường làm cho glucose đọnglại các tế bào, cơ thể của bạn không thể chuyển đổi các thực phẩm bạn ăn thành năng lượng, do đó bỏ đói tế bào và khiến bạn liên tục đói.trieu-chung-benh-tieu-duong

Mất tập trung

Người bị  bệnh tiểu đường thường mất khả năng tập trung hay nhầm lẫn và phản ứng xử lý chậm chạp.

Mệt mỏi

Cơ thể người bệnh tiểu đường phải vật lộn để bù lại lương đường thiếu hụt do đó người bệnh thường mệt mỏi, dễ cáu giận.

trieu-chung-benh-tieu-duong

Bệnh về da

Da bị ngứa, bị thâm đen ở vùng hõm nách, quanh cổ…. là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng của insulin làm cho hệ tuần hoàn kém.

Bên trên là một số triệu chứng của bệnh tiểu đường. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn, khi có thể xuất hiện những triệu chứng trên các bạn không được phép chủ quan, nên nhanh chóng đến các cơ sở khám bệnh chuyên khoa để chuẩn đoán bệnh.  Phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh sẽ giúp bạn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *