Triệu chứng cảnh báo tiểu đường ở nam giới

trieu-chung-tieu-duong-o-nam-gioi-min

Triệu chứng của bệnh tiểu đường có sự khác biệt so với nam giới. Dưới đây là một số triệu chứng cảnh báo tiểu đường ở nam giới.

Giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân

Mặc dù bạn vẫn ăn uống bình thường, có chế độ dinh dưỡng nhưng trọng lượng của bạn giảm liên túc thì đó như một dấu hiệu báo hiệu bạn bị tiểu đường.

Nguyên nhân do cơ thể khi đó thiếu hụt hoặc insuluin hoạt động kém nên không vận chuyển được lượng đường từ màu vào tế bào sử dụng để tạo năng lượng cho các cơ quan hoạt động. Khi đó, cơ thể bắt đầu đốt cháy chất béo và lấy đường dự trữ tại cơ bắp để sinh năng lượng, do đó làm giảm trọng lượng cơ thể của người bệnh. Do đó, nêu trọng lương cơ thể của bạn 4,5 kg hoặc trên 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 6-12 tháng bạn nên đi cơ cơ y tế để khám sớm nhất cơ thể.

trieu-chung-tieu-duong-o-nam-gioi

Nấm sinh dục tái phát

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nấm sinh dục gây ra bởi nấm men, tình trạng này xảy ra do đường huyết tăng cao và kéo dài tạo điều kiện cho nám phát triển, nhất là ở cơ quan sinh dục. Không những thế bệnh tiểu đường còn phá hủy mạch máu, làm sức đề kháng cơ thể yếu đi làm cho nấm tồn tại và phát triển lâu hơn. Một số dẫu hiệu nam giới có thể gặp pahir như mẩn đỏ, ngứa sưng xung quanh đầu dương vật, mùi khó chịu, có đốm trắng và sần sùi ở vùng quy đầu và đau khi quan hệ.

Tình trạng này có thể giảm bớt bằng cách mặc quần áo lót rộng hợn, chất liệu thoải mái và thường xuyên vệ sinh cơ quan sinh dục.

Rối loạn cương dương cảnh báo biến chứng tiểu đường

Một trong những dấu hiệu cảnh báo tiểu đường ở nam giới là tình trạng bị rối loạn cương dương. Khi lượng đường huyết tăng cao làm tổn thương các vi mạch cung cấp máu đến dương vật cũng như hệ thống thần kinh đến dương vật, từ đó khiến dương vật không thể cương cứng.

trieu-chung-tieu-duong-o-nam-gioi

Ngoài ra còn một số yếu tố khác làm tăng tình trạng rối loạn cương dương ở người bệnh tiểu đường là do hút thuốc lá, thừa cân béo phì, lười vận động cũng như một số tác dụng của thuốc điều trị bệnh.

Bên trên là một số triệu chứng cảnh báo bệnh tiểu đường ở nam giới, dù bạn ở độ tuổi nào khi có những triệu chứng nên sớm đi khám và xét nghiệm để phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *