Thông tin thú vị về tinh dịch ở nam giới

tinh-dich-nam-gioi-1-min

Một số câu hỏi thú vị và lời giải khoa học về tinh dịch ở nam giới.

 Giới tính của tinh trùng là?

Tinh trùng không có giới tính tính, nhưng tinh trùng lại có trách nhiệm quy định giới tính cho em bé sinh ra. Tình trùng của một một nửa mang nhiễm sắc thể và một nửa mang nhiễm sắc thể X. Vì thế tỷ lệ sinh ra con trai con gái là tỷ lệ 50:50

 Sau khi phóng tinh, thời gian tinh trùng sống trong cơ thể được bao lâu?

Sau khi tinh trùng phòng vào âm đạo, tinh trùng có thể sống được 2 đến 5 ngày. Lưu ý là chỉ khi tinh trùng đã đi vào âm hộ của nữ giới nó mới có thể tồn tại lâu như vậy, còn nếu nó bị dính ra quần áo, môi trường thì nó sẽ chết ngay sau đó.

tinh-dich-nam-gioi-1-min

Muốn có nhiều tinh trùng hơn phải làm gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thể thao sẽ giúp nam giới tăng lượng tinh trùng nên đáng kế. Chạy bộ là bộ môn thể thao rất tốt, nó không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà giúp tăng số lượng tinh trùng.

Tinh dịch chủ yếu là gì ?

Tinh dịch chủ yếu là nước,tinh trùng chỉ chiếm 5% của tinh dịch, nó bao gồm các acid amin, protein, đường và muối khoáng để nuôi dưỡng tinh trùng.

Lên đỉnh luôn đi kèm xuất tinh qua dương vật?

Khi lên đỉnh, tình trùng sẽ xuất tinh qua dương vật. Chỉ có trường hợp xuất tinh ngược dòng, tinh dịch sẽ phóng ngược lên bàng quang.

loi-ich-tu-tinh-dich-cua-nam-gioi-min

6, Tinh dịch tự phát sáng trong bóng tối?

Tinh dịch không thể tự phát sáng được, nó chỉ giống như các loại dịch cơ thể khác như nước tiểu, mồ hôi, máu… có thể phản xạ lại ánh sáng tia cực tím nên ta mới nhìn được.  Đó là lý do mà trong thế chiến thứ nhất người Anh đã sử dụng tinh dịch như một loại mực vô hình..

 Tinh dịch là một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên?

Không có bằng chứng khoa học nào cho phát biểu này. Một số ít trường hợp nó còn có hại nhiều hơn vì protein trong tinh dịch có thể gây ra phản ứng dị ứng biểu hiện bằng sưng nóng đỏ đau.

Bên trên là một số câu hỏi thú vị về tinh trình và lời giải đáp, hi vọng cung cấp thêm thông tin về tinh dịch của nam giới.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *