Thói quen “ giết chết” tinh trùng nam giới cần tránh

thoi-quen-anh-huong-den-tinh-trung-2-min

Ngồi lên yên xe máy nóng, bỏ điện thoại vào túi quần, uống rượu bia, ngâm mình trong bồn nước nóng quá 30 phút là thói quen làm hại đến tinh trùng.

Để điện thoại trong túi quần

Số lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút so sức nóng từ điện thoại và sóng điện từ gây ra. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người không nên để điện thoại trong túi quần và để cách xa người khi ngủ, đặc biệt là nam giới. Bởi vì tinh trùng của nam giới được sản xuất từ tinh hoàn, phải luôn duy trì ở nhiệt độ thấp hơn cơ thể 1-2 độ. Vì thế để điện thoại trong túi quần là thói quen khiến số lượng tinh trùng bị giảm sút.

thoi-quen-anh-huong-den-tinh-trung-min

Hút thuốc lá, uống rượu bia

Hút thuốc là và uống nhiều rượu bia ảnh hưởng xấu đến khả năng sản sinh và chất lượng của tinh trùng. Hút thuốc làm hẹp lòng mạch, dẫn đến giảm tia máu ở nơi sản xuất tinh trùng, vì thế các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc là và sử dụng các chất gây nghiên có thể gây tổn tại những DNA của tinh trùng khiến dị dạng tinh trùng.

Nam giới uống rượu bia quá nhiều thì khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi rượu bia làm thay đổi một số hoocmon ở nam giới, cản trở sự phát triển của của tinh trùng. Độc tố có trong rượu bia có thể tiêu diệt các tế bào sản sinh ra tinh trùng trong tinh hoàn, làm ảnh hưởng đến kích thước và dị dạng tinh trùng.

thoi-quen-anh-huong-den-tinh-trung-2-min

Các nhà nghiên cứu ghi nhận, những người đàn ông lạm dụng rượu bia thì số lượng và chất lượng tinh trùng đều bị suy giảm. Đây là một nguyên nhân gây ra hiếm muộn và vô sinh. Không những thế hàm lượng rượu trong cơ thể của nam giới quá nhiều mà khoảng thời gian có quan hệ ân ái, đứa bé khi được sinh cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.  Ngoài ra những người đàn ông nghiện rượu nặng sẽ bị rối loạn chức năng cương dương vậy và không thể quan hệ thành công, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Không tắm bồn nước nóng quá lâu

Theo các nhà chuyên môn, nếu tắm trong bồn nước nóng quá 30 phút, sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con và sức khỏe của nam giới về lâu dài.  Bởi vì nhiệt là yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và số lượng của tinh trùng. Theo khuyến cáo của các bác sĩ nam khoa không nên tắm ở nhiệt độ quá cao và ngâm mình trong nước nóng quá lâu.

thoi-quen-anh-huong-den-tinh-trung-1-min

Không ngồi nên yên xe để ngoài nắng nóng

Thường vào mùa hè, xe để ngoài trời nắng ở nhiệt độ cao nên nếu ngồi nên yên xe nóng sẽ làm ảnh hưởng đến tinh trùng. Do nhiệt độ ảnh hưởng đến tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng. Vì vậy khi sử dụng xe máy nên để chỗ râm mát, trường hợp yên xe nóng nên tìm cách hạ nhiệt trước khi ngồi lên xe.

Bên trên là một số thói quen “ giết chết” tinh trùng, các quý ông lưu ý và thay đổi thói quen để sức khỏe tình dục luôn viên mãn.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *