Thói quen để laptop lên đùi làm việc ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

de-may-tinh-len-dui-lam-viec-anh-huong-suc-khoe-min

Thói quen thường xuyên đặt máy lên đùi làm việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Theo các nhà khoa học, cơ quan sinh dục của nam giới không được bảo vệ bên trong cơ thể mà chỉ bao quanh bời phần bìu mỏng manh, vì thế nam giới cần phải giữ làm sao cho nhiệt độ cơ quan sinh sản sản không được tăng lên. Đặc biệt tinh hoàn phải luôn được giữ ở nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ trung bình của cơ thể tự 1 đến 2 độ. Sự gia tăng nhiệt độ sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng xuống 40%

de-may-tinh-len-dui-lam-viec-anh-huong-suc-khoe-min

Trên thực tế chưa có kết luận chính xác về việc sử dụng máy tính xách tay có làm ảnh hưởng đến khả năng sinh dục của nam giới hay không, nhưng việc đặt laptop lên đùi khi sẽ làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên.  Chính vì việc thường xuyên để máy tính lên đùi sẽ tác động đến sức khỏe nam giới.

Tuy nhiên, máy tính xách tay không phải là tác nhân duy nhất khiến nhiệt độ dương vật gia tăng. Nhiệt độ dương vật tăng có thể do tư thế ngồi, mặc đồ quá chật, đạp xe với cường độ cao… Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng có chế độ ăn uống, sử dụng thuốc, nhiễm trùng, môi trường… Vì thế, để tinh trung luôn khỏe mạnh, bạn nên lưu ý việc sử dụng laptop, không nên để lên đùi khi làm việc. Bên cạnh đó cũng xây dựng lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý cùng chế độ tập luyện phù hợp.

de-may-tinh-len-dui-lam-viec-anh-huong-suc-khoe-1-min

Không chỉ ở nam giới, nếu phụ nữ  việc để laptop lên đùi làm việc cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, vì sức nóng từ laptop làm tăng nhiệt độ cơ thể ảnh hưởng đến buồng trứng.

Bên trên là những ảnh hưởng không tốt từ thói quen làm việc để máy tính lên đùi. Các bạn lưu ý và nên thay đổi thói quen này, để đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản của mình nhé.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *