Sự nghiệp trước tuổi 30 của ông chủ tập đoàn Vingroup

pham-nhat-vuong-min

Phạm Nhật Vượng, ông chủ của tập đoàn Vingroup sinh năm 1968, nguyên quán ở Hà Tĩnh, hiện là người giàu có nhất Việt Nam.  Ông là một kỹ sư kinh tế ngành địa chất, ông bắt đầu kinh doanh từ khá sớm, trước tuổi 30 ông chủ yếu sống và làm tại Đông Âu.

Trước năm 1993, ông chủ tập đoạn Vingroup học và làm việc tại Matxocova, công việc của ông thời đó giống như một tiểu thương nhỏ buôn bán tại chợ người Việt. Năm 25 tuổi ông Vượng cùng với một số người bạn của mình thành lập công ty cổ phần Technocom, kinh doanh các mặt hàng thức ăn nhanh tại Ukraina. Theo như được biết, ở thời kỳ thịnh vượng, sản phẩm mỳ tôm gói Mivina của Technocom chiếm 80% thị phần tại Ukraina, biến công ty này thành một trong những doanh nghiệp nổi tiếng tại Ukraina.

pham-nhat-vuong-min

Năm 2000 tập đoàn Technocom thông qua hai công ty Vincom và Vinpearl bắt đầu đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, thương mãi tài chính, du lịch khách sạn.

Vào tháng 9 năm 2009, tập đoàn Technocom tại Việt Nam đổi tên thành tập đoàn Vingroup, chuyển trụ sợ từ Ukraina về Hà Nội. Đến tháng 2 năm 2010 tập đoàn Nestle của thụy Sỹ đã mua lại cơ sở Technocom ở Ukraina và thương hiệu Mivia với mức giá không được công bố

Đến tháng 11 năm 2011 đại hội cổ đông bất thường 2 thành viên Vincom và Vinpearl đã chính thức thông qua phương án sáp nhập thành lập ra tập đoàn Vingroup.

pham-nhat-vuong1-min

Tập đoàn Vingroup hiện có tổng số tài sản khoảng 60 000 tỷ đồng, ông chủ Phạm Nhật Vượng ngoài việc là là doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán và được bình chọn là tỷ phú đô la đầu tiên tại Việt Nam.

 

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *