Sâm Ngọc Linh khô chế biến như thế nào

sam-ngoc-linh-min

Sử dụng sâm Việt Nam đúng cách mới phát huy được những hiệu quả của nó. Nội dung bài viết dưới đây Siêu Thị Y Tế chia sẻ một số thông tin cần thiết về cách chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất.

Sâm ngọc linh và các thành phần dưỡng chất của nó là gì ?

Sâm Ngọc Linh khô là thảo dược vô cùng quý hiểm chỉ tìm thấy được ở vùng núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Kon Tum. Loại sâm này thường mọc ở độ cao 1000 -1500m, sinh trưởng và phát triển ở môi trường sáng, nhiệt độ thấp, Nó thường mọc dưới những cây cổ thụ lớn. Sâm Ngọc Linh khô được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì dễ bảo quản, thời gian sử dụng và bảo quan lây hơn và đảm bảo được thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm.

sam-ngoc-linh-min

Trong sâm Ngọc Linh có nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu, do đó sử dụng sâm Ngọc Linh thường xuyên sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, giúp phục hổi sức khỏe, phục hổi suy nhược, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi, làm đẹp da, tăng cường tâm sinh lý và ngăn ngừa bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường…..

Cách dùng sâm Ngọc Linh khô hiệu quả

Để phát huye hết công dụng vốn có của sâm thì phải biết cách bảo quản sử dụng cũng như chế. Theo như người trong nhành, trung bình cứ 5kg sâm Ngọc Linh tưởi sẽ được 1kg sâm Ngọc Linh khô, nên việc sử dụng cần phải lưu ý.

sam-ngoc-linh-1-min

Sâm Ngọc Linh khô có thể dùng để ngâm mật ong, sắc uống hằng ngày. Nhưng chủ yếu sử dụng để ngâm rượu.

Nếu ngâm rượi thì cho sâm Ngọc Linh vào bình thủy tinh, đổ rượu nếp thơm ngon, đậy kín bình và ngâm khoảng 3 tháng có thể dùng được. Khi uống mỗi ngày uống khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 20ml sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Bên trên là cách sử dụng sâm Ngọc Linh khô, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *