Sâm Ngọc Linh Giá Bao Nhiêu- Mua, Bán Sâm Ngọc Linh Uy Tín

gia-sam-ngoc-linh-bao-nhieu

     Sâm Ngọc Linh là một trong 5 loại sâm tốt nhất trên thế giới, quý hiếm và có giá thành cao nhất hiện nay. Vì thế khi mua sâm mọi người thường băn khoăn không biết mua sâm Ngọc Linh ở đâu, giá sâm Ngọc Linh bao nhiều tiền và làm thế nào để mua được sâm Ngọc Linh chất lượng, không bị lừa đảo…. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về giá cả, địa điểm mua sâm và cách phân biệt sâm thật và sâm giả để các các bạn tham khảo.

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu?

Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý hiếm hàng đầu trên thế giới, tốt hơn gấp nhiều lần so với nhân sâm của Mỹ, nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Triều Tiên… Loại sâm này là vị thuốc quý hiếm có tác dụng cao trong việc bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều bệnh tật, đặc biệt có khả năng ngăn ngừa ung thư .. vì thế giá của sâm Ngọc Linh rất cao. Hơn nữa, loại sâm này chỉ mọc ở vùng núi cao của núi Ngọc Linh, trên độ cao 1200 mét, rất khó tìm kiếm và đang có xu hướng cạn kiệt do tình trạng khai thác quá mức của con người. Chính vì tác dụng sâm Ngọc Linh mang lại mà giá của sâm Ngọc Linh cao hơn rất nhiều so với loại sâm khác và khó tìm mua.

gia-sam-ngoc-linh-bao-nhieu
Hình ảnh: Giá sâm Ngọc Linh phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá sâm Ngọc Linh phụ thuộc vào độ tuổi và trọng lượng, hình dáng của củ sâm. Sâm càng to, càng lâu năm, hình dáng đẹp, thì mức già càng cao. Bên cạnh đó giá sâm Ngọc Linh còn giao động tùy vào từng thời điểm. Giá những củ sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi có giá lên đến vài trăm triệu đồng, hàng tỷ đồng, còn thấp nhất là loại sâm 10 năm thì có khoảng trên 30 triệu đồng.

Dưới đây là khoảng giá sâm Ngọc Linh các bạn có thể tham khảo

  • Sâm ngọc linh 4-6 năm: 1 kg khoảng 20 củ, loại sâm này bắt đầu có giá trị dinh dưỡng đầy đủ giá tham khảo từ 25-30 triệu/kg
  • Sâm Ngọc Linh từ 10 năm trở lên:  1 kg khoảng 10 củ, loại sâm này có giá trị dinh dưỡng cao, hoạt chất và dưỡng chất mạnh, có hiệu quả nhanh khi sử dụng, giá tham khảo 35-40 triệu/ kg
  • Sâm Ngọc Linh từ 15 năm trở lên:  1 kg 5 -7 củ, sâm ở độ tuổi phát triển hoàn thiện về hình dáng, hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng tự nhiên vì thế giá trị dinh dưỡng và dược tính cao. Giá sâm Ngọc Linh trên 15 năm không cố định từ khoảng 45 triệu đồng trở lên.
phan-loai-sam-ngoc-linh-theo-do-tuoi
Hình ảnh: Phân loại Sâm Ngọc Linh theo độ tuổi (Tư liệu do Sở KHCN Quảng Nam cung cấp)

Mức giá sâm Ngọc Linh ở trên chỉ là mức giá tham khảo, vì giá nhân sâm Ngọc Linh dao động theo thời gian và phụ thuộc vào cả nhà cung cấp.
Nhân sâm Ngọc Linh quý, có giá trị kinh tế cao, vì thế hiện nay, trên thị trường có xuất hiện sâm Ngọc Linh giả, chủ yếu làm giả từ củ tam thất. Để không phải mua nhầm phải Ngọc Linh giả tử tam thất các bạn có thể phân biệt theo hướng dẫn dưới đây
Hướng dẫn cách phân biệt nhân sâm Ngọc Linh và củ tam Thất

Cách nhận biết Nhân sâm Ngọc Linh và Củ tam Thất

nhan-biet-sam-ngoc-linh-va-cu-tam-that
Hình ảnh: Đặc điểm phân biệt sâm Ngọc Linh và củ tam thất

Mua nhân sâm Ngọc Linh ở đâu?

Sâm Ngọc Linh tự nhiên rất quý hiếm và ngày càng cạn kiệt vì thế mua được loại sâm này không hế dễ dàng. Khi đi mua sâm, để tránh mua phải hàng giả, “ tiền mất, tật mang” các bạn nên chọn những sơ sở uy tín, có nguồn nguồn gốc rõ ràng.
Siêu Thị Y Tế hiện nay là những đơn vị cung cấp sâm uy tín, chất lượng, đảm bảo hàng đầu thị trường hiện nay, nhận được sự quan tâm của mọi người. Các bạn có nhu cầu, có thể nghiên cứu, tham khảo ở những cơ sở trên.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *