Rượu thuốc tắc kè tốt cho sức khỏe nam giới

132

Bên cạnh rượu nhân sâm Hàn Quốc, rượu nhung hươu, thì rượu thuốc ngâm tắc kè cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp cường kiện gân cốt, bổ huyết, tăng cường sinh lý và hỗ trợ điều trị một số chứng rối loạn sinh lý cho nam giới.

Tác dụng của rượu tắc kè

Theo Đông Y, tắc kè có vị mặn, tính âm có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy… thường dùng các trường hợp bị ù tai do thận khí kém, di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm, thiểu năng ham muốn tình dục… do chức năng mệnh môn hỏa suy. Do đó, tắc kè được xem như một loại thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới, tăng khả năng giường chiếu.

ruou-tac-ke-1-min

Không những thế, nó còn là thuốc bổ phế khí, dùng cho các trường hợp hen suyễn lâu năm, ho lao, ho ra máu, viêm phổi… Tắc kè còn trị được các chứng bệnh như suy nhược thần kinh, tinh thần mệt mỏi hoặc lao động trí não mệt mỏi.

Cách ngâm rượu tắc kè thành thuốc hỗ trợ sinh lý đúng chuẩn

Ngâm rượu tắc kè 4 lít tắc kè

Nguyên liệu: 100g tắc kè, 200g hà thủ ô đỏ, 200g ba kích, 100g nhục thung dung,200g đảng sâm, 20g huyết giác, 10 tiểu hồi, 10g trần bì, 200g đường trắng, 4 lít rượu.

Các loại thuốc bắc trên, cho vào bình và đổ rượu ngâm riêng, còn tắc kè ngâm riêng.

 

Cho tắc kè đã chuẩn bị vào bình có dung tích thích hợp. Dùng rượu 60 độ đổ ngập tắc kè, ngâm 100 ngày lần 1, chiết lấy dịch lần 1, rồi ngầm tiếp 1-2 lần nữa. Nhưng những lần sau sử dụng 40 độ, số ngày giàm dần. Sau đó gộp dịch ngâm các lần với nhau để pha rượu.

Bên trên là một số thông tin về rượu tắc kè, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Bình luận