Rau hẹ bổ thận ích tinh tốt cho sức khỏe nam giới

he-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-min

Hẹ món rau quen thuộc trong gian bếp mỗi nhà, hẹ rất tốt cho sức khỏe, chữa được bệnh ho, hen suyễn… và đặc biệt hẹ còn được ví như viagra giúp tăng cường sinh lý cho đàn ông.

Hạt hẹ trong đông y gọi là cửu tử, loại này có vị cay, tính ông, vào can thận. Có tác dụng bổ thận tráng dương ích tích, dùng cho các trường hợp liệt dương di tinh, di niệu, đau mỏi lạnh chân, huyết trắng đại hạ, đau lưng do lạnh

Còn lá hẹ gọi cửu thái, có vị cay, vào kinh can, vị thận, tính ôn, có công dung ôn trung hành khí, kiện vị, tán ứ giải độc, bổ thận tráng dương. Được dùng cho các trường hơp bị nấc, nôn, tiểu ra máu, đau tức vùng ngực đái tháo đường, hen dị ứng, liệt dương di tinh.

he-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-min

Nam giới dùng hẹ để bổ thận tráng dương.

  • Hạt hẹ uống với mật ong

Hạt hẹ ngâm giấm, rang khô và tán nhuyễn thành bột, sau đó làm hoàn với mật ong, viên bằng từng hạt đậu nhỏ. Mỗi ngày uống khoảng 5g, uống vào lúc đói với rượu.

Hạt hẹ uống mật ong có tác dụng cho nam giới thận hư, di mộng tinh, phụ nữ bị bạch đới.

  • Cháo hạt hẹ ( rau hẹ)

Cháo hẹ là món ăn có tác dụng tốt cho những nam giới thận hư, đau lưng liệt dương di tân. Nấu món này bạn chỉ cần chuẩn bị 100g hạt hẹ, 200 gạo lứt, ninh như nấu cháo, sau gạn lọc lấy nước, chia uống 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng 60 g rau hẹ, 100g gạo tẻ nấu cháo sử dụng cho các trường hợp bị đau bụng tiêu chảy, liệt dương di tinh.

he-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-1-min

  • Hạt hẹ ngâm rượu

Nguyên liệu ngâm rượu gồm có 200 hạt hẹ, 1000g tằm đực khô, 600g dâm dương hoắc, 200g cầu tử kỷ, 500g kim anh tử, 300g ngưu tất, 500g ba kích, 400g thục địa, 300g sơn thù, 4 lit mật ong, rượu trắng 40 độ 20 lít.  Sau đó ngâm các nguyên liệu trong bình thủy tinh lớn khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần khoảng 20ml.

Rượu hạt hè rất tốt cho sức khỏe nam giới, tăng cường hoạt động sinh dục, cứng áp sương khớp.

  • Rau hẹ hồ đào xào dầu vừng

Rau hẹ hồ đào xào dầu gừng là món ăn có hiệu quả cao cho những bệnh nhân bị đau lưng liệt dương. Khi bị mắc chứng này bạn chỉ cần sử dụng 240g rau hẹ, xào với 60 g hồ đào nhân, gừng ăn mỗi ngày. Chỉ cần dùng món này khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

he-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi-2-min

Rau hẹ bộ thận ích dương, tốt cho sức khỏe nam giới, các bạn có thể tham khảo và sử dụng loại rau này vào chế độ dinh dưỡng của mình để luôn tràn đầy sinh lực, mạnh mẽ.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *