Ăn quá nhiều tỏi nam giới có thể vô sinh

an-toi-nhieu-gay-vo-sinh-nam-gioi1-min

Không chỉ là gia vị làm lên hương vị thơm ngon cho mỗi bữa ăn của gia đình, mà tỏi còn là vị thuốc quý hiếm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nam giới ăn quá nhiều tỏi sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh lớn

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trung Quốc, nếu cánh mày râu ăn quá nhiều tỏi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, làm chết tinh trùng và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo nhà khoa học Haixiang , tỏi là thực phẩm có tính kháng sinh tự nhiên. Trong loại củ này có chứa tới khoảng 2 % allicin, chất có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây ra một số căn bệnh như viem não, viêm phổi, tiêu chảy. Bên cạnh đó tỏi cũng giúp phòng ngừa cúm, ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh về đường ruột, Nhưng nam giới ăn quá nhiều tỏi sẽ làm tổn hại đến tinh trùng.

an-toi-nhieu-gay-vo-sinh-nam-gioi

Nguyên nhân ăn nhiều tỏi dẫn đến vô sinh vì tỏi là nhóm gia vị cay, ăn nhiều làm hỏng sự cân bằng môi trườn dạ dày. Mà dạ dày là nơi cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, khi các chức năng của dạ dày bị hư hỏng sẽ gây ra tình trạng chán ăn, mệt mỏi, giảm cần cũng nhiều triệu chứng khác, nguy hiểm hơn là tổn thất khí huyết, suy thận và dẫn đến vô sinh.

Tuy nhiên, nam giới chỉ nên hạn chế ăn quá nhiều loại củ này chứ không nên loại bỏ hoàn toàn tỏi ra khỏi chế độ ăn. Tiêu thụ tỏi vừa phải sẽ giúp phòng ngừa ung thư cũng như có nhiều tác dụng tốt cho sức  khỏe. Các nhà khoa học khuyến cáo, với những trường hợp có vấn đề về dah dày không nên ăn tỏi mà chỉ nên thêm một chút ít vào thức ăn để có hương vị, khoảng 1 đến 2 tép tỏi mà thôi.

an-toi-nhieu-gay-vo-sinh-nam-gioi

Ăn tỏi quá nhiều ảnh hưởng đến tinh trùng và làm chết tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bạn nhé. Vì thế, trong quá trình ăn uống bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình sao cho phù hợp nhé!

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *