Phụ nữ và những bí mật có thể bạn chưa biết

bi-mat-ve-phu-nu1-min

Phụ nữ là sự sáng tạo, phụ nữ là mẹ, phụ nữ là sự vĩ đại, phụ nữ là thầm kín, phụ nữ là phủ bóng mát, phụ nữ là cái gì đó duyên dáng, nhiệm màu mà đàn ông bị cuốn hút.

Là phái đẹp, phụ nữ cũng chứa những bí mật riêng mà ít khi chị em chia sẻ với người khác phái.

1. Phụ nữ cũng nhiều vi-ô-lông

Về cơ bản, họ cũng nhiều “vi ô lông” như nam giới: Họ phải cạo/tẩy lông chân, lông tay, lông dưới cánh tay thường xuyên đấy, nếu không họ cũng chẳng thua kém gì đàn ông.

2. Thế giới tưởng tượng

Phụ nữ có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Nam giới nên dành thời gian để khám phá thế giới tưởng tượng này.

bi-mat-ve-phu-nu-min

3. Phụ nữ cũng rụng tóc kinh khủng

Không chỉ đàn ông mới là kẻ rụng tóc nhiều tới nỗi lo bị hói. Phụ nữ được trời phú cho mái tóc dài mượt mà, nhưng sau mỗi lần gội họ cũng bị rụng không ít. Chưa kể mỗi giai đoạn mang bầu, sinh con, tóc họ lại mỏng đi rất nhiều.

4. Bộ ngực phụ nữ

Ngực có thể là phần đẹp nhất của cơ thể người phụ nữ, một trong những điều đầu tiên đàn ông nhận thấy ở một cô gái. Phụ nữ luôn ý thức lợi thế về “bộ ngực” của họ. Bộ ngực là nơi hay được ngắm nhìn nhất nhưng chúng ta lại biết rất ít về nó. Ngực trung bình nặng khoảng 0,5 kg. Mỗi bên ngực có khoảng 4-5% chất béo cơ thể và bằng 1% của tổng số trọng lượng cơ thể của một người phụ nữ trung bình. Ngực nhận chất béo nhiêu lên khi phụ nữ già đi.

bi-mat-ve-phu-nu1-min

5. Chuyện ấy

Phụ nữ khi thỏa mãn tình dục sẽ có ham muốn nhiều hơn trong chuyện ấy, có thể là vài lần một tuần hoặc hơn. Nếu nàng “đòi hỏi” nhiều hơn tức là bạn đang hoàn thành vai trò làm chồng rất tốt.

6. Trứng và chu kỳ kinh nguyệt

Một phụ nữ có khoảng 400.000 trứng trong hai buồng trứng và thông thường chỉ có 1 quả trứng được “phóng thích” khỏi buồng trứng và “gặp gỡ” với tinh trùng, tham gia vào quá trình thụ tinh.

Vào tuổi dậy thì, người phụ nữ bắt đầu có hiện tượng rụng trứng và mỗi tháng rụng một lần.

Khi rụng, trứng chỉ sống được 12-48 giờ, nếu không được thụ tinh nó sẽ tự hư hoại. Khoảng 2 tuần sau đó, những lớp màng dày của tử cung bắt đầu rơi rụng xuống và xuất hiện chu kì kinh nguyệt.

Sự rụng trứng thường xảy ra vào khoảng thời gian giữa hai chu kì kinh nguyệt, tức là vào khoảng 14-15 ngày sau khi bắt đầu có kinh. Khi trứng đã rụng, các noãn (trứng) đi vào ống dẫn trứng và “chờ” để được thụ tinh. Vì vậy, nếu bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh thai trong thời gian này có thể dẫn tới việc trứng được thụ tinh nhanh chóng.

7. Không gian cho tủ quần áo

Thực sự là như vậy, với những gì phụ nữ rinh về nhà – áo quần, váy vóc, giày, túi xách, phụ kiện vòng vèo… họ cần cả một cái tủ lớn thậm chí là một phòng cho sự nghiệp thời trang.

8. Thời điểm dễ “dính bầu” nhất

Thực tế thì tại bất kì thời điểm nào, người phụ nữ cũng có thể dính bầu vì cơ chế rụng trứng không phải lúc nào cũng vào giữa kì kinh nguyệt và cũng không phải ai cũng như ai. Hơn nữa, tinh trùng của người đàn ông lại có sức sống dai dẳng đến vài ngày nên khó lường trước thời điểm tinh trùng sẽ thụ tinh với trứng.

Tuy nhiên, thời điểm rụng trứng vẫn là khoảng thời gian có xác suất thụ tinh thành công cao nhất. Khoảng thời gian này được xác định từ 5 ngày trước khi rụng trứng đến sau khi rụng trứng một ngày.

bi-mat-ve-phu-nu3-min

9. Sự mang thai

Việc hình thành một thai kỳ mất khoảng một ngày và nó chỉ hoàn thành cho đến khi một trứng đã thụ tinh thành công với tinh trùng, sau đó bám được vào màng tử cung của người phụ nữ.

Quá trình mang thai thông thường kéo dài khoảng 9 tháng 10 ngày (40 tuần kể từ ngày bắt đầu chu kì kinh cuối). Trong quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc của người mẹ (cả về dinh dưỡng lẫn sức khỏe tinh thần, đặc biệt là những kiêng khem cần thiết…).

Theo Web Phụ nữ

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *