Nhung hươu hầm thịt gà bổ dưỡng

128

Nhung hươu tươi hầm thịt gà là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người. Dưới đây Bản Lĩnh Đàn Ông xin hướng dẫn cách sử dụng nhung hươu hầm thịt gà

Cách làm nhung hươu hầm thịt gà

  • Sơ chế nhung hươu

Trước khi chế biến nhung hươu, cần phải làm sạch lông tơ bằng cồn 90 độ hoặc sử dụng que sắt lăn đi lăn lại, rồi lau bằng rượu gừng hoặc nước sôi. Trường hợp nhung quá cứng có thể đồ cho mềm rồi thái lát mỏng.

tac-dung-cua-nhung-huou

  •  Nguyên liệu để làm nhung hươu

Nhung hươu 5g

Thịt gà 100g

Gừng tươi

  •  Cách chế biến

Thịt gà ninh kĩ với gừng khoảng 1 tiếng, sau cho nhung hươu đun tiếp khoảng 120 phút, sau cho đủ gia vị vừa miềng.

nhung-huou-ham-ga-ac-min

Công dụng của món ăn: Nhung hươu có tác dụng ôn thận tráng dương, ích tinh tủy, bổ máu huyết còn thịt gà bổ dưỡng huyết.  Vì thế món ăn có tác dụng cải thiện tình trạng thiếu máu rất tốt. Theo một số nghiên cứu, nhung hươu có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất hồng cầu và gia tăng lượng huyết sắc tố.

Món ăn dành cho ai

Món ăn này dùng cho người thiếu máu thuốc thể tỳ thận dương hư, những người có biểu hiện sợ lạnh, tay chân tay, liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, hoạt tinh, khó thụ thái, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, sắc mặt nhợt nhạt, phù chi dưới, đại tiện lỏng…

Bên trên là thông tin về món nhung hươu gầm gà bổ dưỡng, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn

Bình luận