Những ai không nên ăn đậu phụ

ai-nen-an-dau-phu-min

Đậu phụ là thực phẩm tốt, tuy nhiên, với một số đối tượng sau đây ăn đậu phụ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cùng tham khảo để giúp bạn phòng và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nam giới

Những nam giới thường xuyên ăn đậu phụ hoặc các chế phẩm từ đậu phụ sẽ có lượng tinh trùng giảm đáng kể so với những người ít ăn đậu phụ. Đậu phụ có thể coi là khắc tinh của chuyện yêu.

ai-nen-an-dau-phu-min

Người lớn tuổi

Khi có tuổi, khả năng bài tiết chất thải của thận kém đi, ăn đậu phụ hằng ngày, tức là dung nạp quá nhiều protein thực vật sẽ làm cho cơ thể sản sinh ra nhiều chất thải chứa Nitơ, tăng thêm gánh nặng cho thận, làm cho chức năng của thận lão hóa hơn, không có lợi cho sức khỏe.

Người bị bệnh Gout

Đậu phụ chứa khá nhiều purine, chất làm tăng axit uric trong máu, khiến triệu chứng bệnh gout xuất hiện. Vậy nên người bị bệnh gout nên hạn chế ăn đậu phụ.

ai-nen-an-dau-phu1-min

Người thiếu máu

Đậu phụ rất giàu protein thực vật và ăn nhiều không những gây trở ngại cho việc hấp thụ sắt trong cơ thể mà còn dễ làm cho protein tiêu hóa không tốt, xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng v.v.

Người có nguy cơ thiếu I-ốt

Đậu tương để làm đậu phụ hàm chứa một loại chất gọi là saponins. Chất này thúc đẩy I-ốt trong cơ thể bài tiết. Trong thời gian dài ăn quá nhiều đậu phụ dễ gây ra thiếu I-ốt và gây ra các bệnh do thiếu I-ốt.

Theo giadinh.net.vn

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *