Nhân sâm không nên sử dụng trước khi đi ngủ

108

Nhân sâm là thảo dược quý hiếm tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên sử dụng nhân sâm phải đúng cách mới có hiệu quả tốt. Và đặc biệt lưu ý không dùng nhân sâm trước khi đi ngủ

Theo các nhà chuyên môn, nhân sâm sử dụng trong các trường hợp chân khí kém, thể trạng mệt mỏi, da xanh xao, suy giảm trí nhớ… Tuy nhiên hạn chế dùng cho trẻ nhỏ nhất là trẻ nhỏ dưới 13 tuổi dùng nhân sâm sẽ bị kích dục sớm hơn không hợp với sự phát triển từ tự nhiên. Nếu dùng cho trẻ em thì dùng cho những em nhỏ chậm phát triển, cơ thể còi cọc, xanh gấy với liều thấp. Còn đối với người lớn, mỗi ngày có thể sử dụng 4-10g/ngày, dưới dạng hãm nước sôi uống nhiều lần trong ngày. Uống liền 3 tuần lễ. Hoặc có thể ngâm rượu, sử dụng nhân sâm tươi.

nhan-sam-tuoi-han-quoc

Mặc dù nhân sâm rất tốt, nhưng chúng ta cũng cần chú ý nên dùng nhân sâm sau khi ăn nó, buổi tối, lúc sắp đi ngủ vì nó sẽ gây hứng phấn, dẫn đến khó ngủ, mất ngủ. Đối với những người bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, trướng bụng, ăn uống kho tiêu, đại tiện phân sống nát, người bị tăng huyết áp không nên sử dụng sâm.

Bên trên là một số lưu ý khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng nhân sâm.

Bình luận