Nhân sâm Hàn Quốc chính hãng có đặc điểm gì?

nhan-sam-han-quoc-1-min

Nhân sâm Hàn Quốc ngày càng phổ biến với người tiêu dùng Việt bởi những lợi ích tuyệt vời của sâm dành cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cũng chính vì giá trị lợi ích nhiều cơ sở đã bán những mặt hàng nhân sâm giả ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây Bản Lĩnh Đàn Ông xin chia sẻ mẹo nhận biết nhân sâm Hàn Quốc chính hãng.

Nhân sâm Hàn Quốc có hình dạng giống người, tròn, to ngắn và rắn chắc, sau khi thu hoạch sâm tươi vẫn con một ít đất trên thân. Chân sâm có màu vàng đất, to và dễ phân biệt, rễ sâm chủ yếu bám vào chân sâm chứ không bám vào thân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc rắn chắc nên khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay hơn.

nhan-sam-han-quoc-1-min

Sâm Hàn Quốc có mùi đặc trưng, thơm dễ ngửi thấy, đặc biệt sâm mọc ra từ gốc và có thể phát triển thành cây nhâm sâm nếu được trồng tiếp xuống đất. Loại sâm này có nhiều loại, tiêu biểu có sâm trồng và sâm mũi. Sâm núi ngày nay khan hiếm vì thế mọi người đã trồng sâm ở các nông trại trên vùng núi lạnh, dưới những tán cây rậm rạp, điều kiện khắt khe để có chất lượng sâm tốt.

Thường sâm trồng từ 6 đến 8 năm, sâm già có độ tuổi trên 6 năm là loại sâm tốt còn những loại sâm non thường không đủ. Sâm non nhìn giống như củ cái, khi cắt có mủ, còn nhân sâm già có khối lượng khoảng 2 đến 3 kg, dai hơn.

nhan-sam-han-quoc-min

Sâm Hàn có thể được làm giả tinh vì từ sâm đất thương lục, đậu đũa dại,niễng rừng. Trong đó có hai loại phổ biến thường sử dụng nhất là thương lục và sâm đất.

Bên trên là một số đặc điểm để nhận biết nhân sâm Hàn Quốc chính hãng. Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn khi đi mua sâm.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *