Nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới

bien-phap-phong-hoi-toc-o-nam-gioi3-min

Ngoài yếu tố di truyền, những thói quen không tốt trong sinh hoạt, chế độ ăn uống bất hợp lý hằng ngày có thể khiến tóc bị tổn thương, rụng và dẫn đến hói đầu.

Theo các nhà chuyên môn, một người bình thường mỗi ngày có thể bị rựng 50-100 sợi tóc, còn với những trường hợp rụng trên 100 sợi là dấu hiệu không tốt. Rụng tóc thường xuyên, nếu không biện pháp tốt thì sẽ gây hói đầu, khiến nam giới già đi và tự ti hơn trong cuộc sống.

Một số thói quen không tốt gây hói đầu

  • Gội đầu quá nhiều trong một ngày

Tóc ngắn, dễ gội chóng khô vì thế nhiều nam giới thường có thói quen gội đầu nhiều lần trong ngày. Có thế gội đầu khiến mọi người cảm giác thoái mái tuy nhiên nó khiến tóc phải tiếp xúc với hóa phẩm quá nhiều làm cấu trục tự nhiên của tóc bị phá vớ, yếu và gẫy rụng.

nguyen-nhan-gay-hoi-toc-o-nam-gioi

  • Không lựa chọn đúng loại dầu gội

Lựa chọn dầu gội không phù hợp cũng làm rụng tóc ở nam giới. Vì thế, nam giới nên sử dụng loại tóc phù hợp. Những loại dầu gội có dưỡng chất và thành phần từ tự nhiên sẽ có tác dụng để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc, kích thích sự phát triển của tóc.

  • Sấy tóc sai cách

Đàn ông cũng có thói quen sấy tóc khô,  tuy nhiên, cả phụ nữ và nam giới đều mắc sai lần này bởi khi tóc ướt là lúc tóc dễ bị tổn thương nhất. Sấy tóc sau khi gội đầu cùng với việc chà mạnh khăn lên tóc và da đầu sẽ làm tăng nguy cơ rụng tóc.

  • Sử dụng thuốc

Nam giới sử dụng một số loại thuốc có chứa nhiều vitamin A, thuốc chứa bệnh gout, chống suy nhước, hay phương pháp hóa trị có thể làm rụng tóc và gây ra tình trạng hói.

nguyen-nhan-gay-hoi-toc-o-nam-gioi

  • Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân trên, còn một số nguyên nhân làm rụng tóc và dẫn đến hói ở nam giới đó là tình trạng thiếu chất sắt trong máu, nấm…. Ăn một số loại chất béo, đồ ngọt và sử dụng chất kích thích là nguyên nhân rụng tóc và hư tổn.Ngoài ra bệnh tiểu đường cũng là căn bệnh làm cho da đầu bị nhiễm khuẩn rụng tóc không thể mọc được

Bên trên là một số thói quen và nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn gẫy rụng và dẫn đến hói đầu ở nam giới. Biết được những nguyên nhân đó bạn nên thay đổi thói quen để bảo vệ mái tóc của mình nhé.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *