Nguy hại từ thói quen sử dụng điện thoại thông minh

dien-thoai-anh-huong-suc-khoe-nam-gio1i-min

Thói quen sử dụng điện thoại thông minh với thời gian quá dài ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cảm thấy cứng và đau các ngón tay, cổ tay, đau cổ.. Theo Huffington Post dưới đây là cách mà điện thoại thông minh phá hủy sức khỏe của bạn.

Đau cổ

Bấm điện thoại quá nhiều có thể gây ra đau cổ, đau lan thậm chí lên vai và đầu. Vì sao điện thoại thông minh của bạn lại gây ra điều này? Đó là vì cổ của bạn không được để ở đúng tư thế khi bạn liên tục cúi mặt xuống và tập trung vào màn hình trong một thời gian dài.

Ảnh thưởng thính giác

Không được kiểm soát thói quen nghe nhạc ở âm lượng cao có thể làm mất thính giác của bạn. Hãy cận thận khi thiết lập âm lượng, đặc biệt khi bạn nghe nhạc. Mức âm lượng quá lớn sẽ gây tổn thương cho tai của bạn.

dien-thoai-anh-huong-suc-khoe-nam-gio3i-min

Cứng ngón tay

Bạn có thường cảm thấy cứng và đau ở các ngón tay, cổ tay? Nếu vậy, có thể đó là do thói quen sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian quá dài, bao gồm trò chuyện, cập nhật trạng thái của bạn trên Facebook hoặc Twitter, hoặc nhắn tin.

Vi trùng và vi khuẩn

Điện thoại thông minh là nguồn vi trùng và các bệnh từ phòng tắm. Một tạp chí y học quốc tế đã thông báo rằng nhiều người dùng điện thoại thông minh trong phòng tắm. Kết quả là vi khuẩn và vi trùng trong phòng tắm sẽ chuyển sang điện thoại thông minh của bạn.

Bức xạ

Người sử dụng điện thoại thông minh cũng sẽ được tiếp xúc với bức xạ không lành mạnh. Tin xấu là nhiều người vẫn thích ngủ bên cạnh “dế” của họ. Bạn nên đi ngủ với chiếc điện thoại thông minh đã tắt máy và đặt xa vị trí ngủ.

dien-thoai-anh-huong-suc-khoe-nam-gio1i-min

Khó ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn luôn luôn kiểm tra điện thoại thông minh của mình? Nếu câu trả lời là có, có thể bạn sẽ cảm thấy khó ngủ và cuối cùng cảm thấy kiệt sức vào sáng hôm sau. Điều này khá hợp lý bởi vì ánh đèn LED từ điện thoại thông minh sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin, chất giúp tạo giấc ngủ ngon hơn. Tất nhiên đây là một thói quen xấu nên được dừng lại.

Hội chứng rung điện thoại

Hội chứng này là cảm nhận của nhiều người nghiện điện thoại thông minh. Họ thường cảm thấy rung rung như một dấu hiệu của các cuộc gọi đến hoặc tin nhắn, mặc dù điện thoại thông minh không xảy ra những hoạt động trên.

Gây nghiện

Nhiều người sợ mất hoặc bị tách rời chiếc điện thoại của họ, 66% người bị nghiện điện thoại thông minh. Họ không bao giờ quên mang điện thoại thông minh theo bao gồm cả vào nhà vệ sinh. Vì vậy, vi trùng và vi khuẩn gây bệnh trong điện thoại thông minh tiếp tục phát triển.

dien-thoai-anh-huong-suc-khoe-nam-gioi-min

Triệu chứng cai nghiện

Cũng giống như rượu hay ma túy, nếu chủ sở hữu điện thoại thông minh bị cách ly với chiếc điện thoại yêu quý, họ sẽ xuất hiện triệu chứng cai nghiện bao gồm lo lắng, trầm cảm cấp tính.

Theo medicmagic

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *