Nguy cơ tử vong sớm khi làm cha trước tuổi 25

lam-cha-duoi-tuoi-25-nguy-ci-chet-som-min

Sau khi tiến hành theo dõi hơn 30 000 nam giới trong vòng 20 năm, các nhà khoa học thuộc đại học Helsinki đã đưa ra kết luận rằng làm cha trước 25 tuổi sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở độ tưởi trung niên.

Trong vòng 20 năm kể tử năm 1985 đến nàm 2005 nhóm nghiên cứu tại trường đại học Helsinki đã tiến hành theo dõi hơn 30 000 năm giới trên 20 tuổi. Sau nghiên cứu họ đã đưa ra kết luận, nguy chơ tử vong sớm ở những người đàn ông có trước tuổi 22 tăng 26% so với những nam giới làm bố sau độ tuổi 25.

Tương tự đó, những người đàn ông có con đầu lòng ở độ tưởi từ 22 đến 24 cũng tăng nguy cơ tử vong sớm đến 1 4%

Trong khi đó những người đàn ông làm bố ở độ tuổi từ 30 đến 44 tuổi có nguy cơ tử vong ở độ tuổi trung niên thấp hơn 25% so với những ông bố trẻ.

lam-cha-duoi-tuoi-25-nguy-co-chet-som

Kết quả nghiên cứu được biết không có liên quan đến năm sinh vào thời điểm nào, quá trinh nuôi dưỡng, hoàn cảnh gia đình, nơi sinh sống hay số con của họ.

Điều này được lý giải rằng việc làm bố sớm có thể gây ra những căng thẳng cũng như trách nhiệm gánh vác trụ cột gia đình. Nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần nam giới và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vấn đề về sức khỏe.

 

Người đứng đầu nghiên cứu, tiến sĩ Elina Einio cho hay những phát hiện này cung cấp bằng chứng sự cần thiết để hỗ trợ những người cha trẻ tuổi phải vật lộn với cuộc sống gia đình, giúp họ tránh được những nguy cơ xấu có thể xảy ra trong tương lai.

Nguồn : Kienthuc.net

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *