Nam giới nên ăn rau củ có màu để tăng “sức khỏe” tinh binh

thuc-pham-tot-cho-tinh-trung-min

Theo một nghiên cứu tại một trường đại học của Mỹ, tinh trùng của nam giới sẽ khỏe mạnh hơn nhờ ăn các loại rau củ quả có màu xanh, vàng, cam đỏ.

Các nhà nghiên cứu tại trường Y Tế cộng đồng đại học Harvard của Mỹ cho biết, những loại rau củ có màu đỏ có thể giúp cho cơ thể sản xuất ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh, đặc biệt là cà rốt.  Với những loại rau củ có màu cam cùng với rau diếp xoăn có chứa nhiều beta carotene, loại chất này chống oxy hóa có công dụng cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng, giúp chúng chuyển động đến trứng nhanh hơn đến 8%, từ đó nâng cao khả năng thụ thai.

thuc-pham-giup-khoe-manh-tinh-binh
Cà rốt tốt cho sức khỏe tinh trùng

Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu cũng nhận định rặng, chất chống oxy hóa có nhiều trong những thực phẩm màu vàng, cam hay cải bó xôi và rau diếp xoăn cũng có tác dụng tốt với tinh trùng.

thuc-pham-tot-cho-tinh-trung
Cải bó xôi giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Thực tế nghiên cứu, những người tham gia thí nghiệm theo đuổi chế độ ăn có nhiều thực phẩm chứa chất lycopene (loại chất này có ở trong cà chua) thì lượng tinh trùng dị dạng giảm đáng kế.

thuc-pham-tot-cho-tinh-trung1-min
Thành phần có trong cà chua giúp loại bỏ những tinh trùng dị tật

Từ những nghiên cứu trên, các nhà chuyên môn khuyên nam giới nên ăn nhiều những loại rau quả có màu như cà rốt, cà chua, cải xoăn, ớt.. giúp cho các tinh binh khỏe mạnh và “ cường tráng”

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *