Nam giới muốn khỏe nên ăn nhiều cá

158

Theo nghiên cứu thuộc trung tâm Sức Khỏe đại học McGil Mỹ, nam giới ăn nhiều cá thường xuyên sẽ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Những người ăn cá thường có tỷ lệ mắc các bệnh nghiêm trọng thấp hơn so với bình thường, bao gồm cả bệnh tim mạch, ung thư. Tại Mỹ, một nghiên cứu được công bố từ tổ chức chống ung thư tuyến tiền liệt đưa ra kết luận năm giới ăn nhiều cá sẽ ít mắc bệnh này.  Bởi trong cá có hàm lượng cao axit béo Omega 3, chất này giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

ca-cho-nam-gioi-min

Khi đo nồng độ các axit béo trong máu của 3 461 người đàn ông, có 1658 người phát triển ung thư tuyến tiền liệt, nhóm nghiên cứu phát hiện những người có mức DHA cao hơn bình thường 2,5 lần có thể kéo dài sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với những người có mức DHA thấp.

Nghiên cứu về mức độ các dinh dưỡng trong máu, bao gồm axit béo omega 3, cho thấy dầu cá bổ trợ axit béo Omega 3 làm chậm quá trình phát triển ung thư nhờ khả năng giảm viêm, sưng cũng như cơ thế gây bệnh khác.

ca-cho-nam-gioi-1-min

Vì thế những người ăn cá thường xuyên thì giảm được 50% nguy cơ chết vì bệnh sau khi bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. Không những thế, khoa học cũng phát hiện ăn nhiều cá giúp nam giới giảm được 44% nguy cơ ung thư ruột kết và phòng tránh các bệnh về tim mạch.

>>>> Nhân sâm tốt cho sinh lý nam giới 

Bình luận