Nam giới không có tinh trùng do đâu

nam-gioi-khong-co-tinh-trung-do-dau

Có nhiều trường hợp nam giới bị vô tinh. Vậy nguyên nhân nào khiến nam giới vị vô tinh, cùng tìm hiểu nhé!

Theo các bác sĩ chuyên khoa về sức khỏe nam giới có nhiều nguyên nhân nam giới không có tinh trùng, dưới đây là một số nguyên nhân chính

Không có ống dẫn tinh 2 bên bẩm sinh

Với những người bị trường hợp này, hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không được dẫn ra ngoài vì không có đường.

Tắc đường dẫn tinh mắt phải

Do một số nguyên nhân như nhiễm trùng, chấn thương cơ quan sinh sản hoặc biến chứng sau phẫu thuật khiến đường dẫn tinh bị tắc.

nam-gioi-khong-co-tinh-trung-do-dau

Xuất tinh ngược dòng

Thông thường tinh trùng phóng ra ngoài trường hợp này nó lại đi ngược vào bàng quang. Tình trạng này có thể xảy ra ở những trường hợp biến chứng sau khi mổ ở vùng lân cận, chấn thương cột sống hoặc mắc bệnh đái tháo đường.  Xuất tinh ngược dòng sẽ tìm thấy tinh trùng trong nước tiểu sau khi xuất tinh.

Lượng tinh trùng ít, không tìm thấy trong tinh dịch

Trường hợp này hai tinh hoàn suy giảm chức năng và sản xuất ra số lượng tinh trùng ít. Nhưng khi sinh thiết tinh hoàn có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn

Suy tinh hoàn

Những trường hợp này là các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuấ được tinh trùng. Nguyên nhân do ở các ống sinh tinh không có loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Thường cả hai tinh hoàn teo nhỏ và không hoạt động, Những nguyên nhân này có thể do di truyền hoặc teo tinh hoàn bên phải.

nam-gioi-khong-co-tinh-trung-do-dau

Nguyên nhân nội tiết

Người bình thường, nội tiết từ tuyến kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh binh. Nhưng khi không có hoặc không đủ nội tiết tuyến yên, tinh hoàn sẽ không sản xuất tinh trùng. Nhất là trường hợp nam giới sử dụng nội tiết tố nam quá nhiều cũng làm cho tuyến yên không tiết nội tiết và tinh hoàn không sãn xuất tinh trùng.

Giãn tĩnh mạnh thừng tinh

Một trong những nguyên nhân dẫn đến vô tinh là do bị suy giãn tĩnh mạch thừng. Trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch thừng sau khi mổ suy giãn tĩnh mạch, quá trình sinh tinh có thể phục hồi lại được.

Bên trên là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô tinh ở nam giới.  Khi có dấu hiệu vô tinh bạn nên đi khám và chuẩn đoán để có biện pháp điều trị và khắc phục tình trạng trên.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *