Một số bộ phận ” vô dụng” của nam giới

nhung-bo-phan-du-thua-tren-co-the-nam-gioi-min

Núm vú, răng khôn, bao quy đầu , amidan hay ruột thừa là những thứ  “ vô dụng” trên cơ thể của nam giới  mà có thể được quy là nạn nhân của tiến hóa.

  • Bao quy đầu

Theo các nhà chuyên môn, bao qui đầu trong quá khứ có tác dụng bảo vệ dương vật khỏi bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, cơ thể người được bảo vệ kĩ lưỡng, nên bao quy đầu không còn tac dụng bảo vệ dương vật nữa do đó có nhiều trường hợp tiến hành cắt bỏ bao quy đầu. Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy bao quy đầu chưa bị rách thực sự có thể là nơi phát sinh nhiễm trùng.

nhung-bo-phan-du-thua-tren-co-the-nam-gioi

  • Răng khôn

Thời nguyên thủy, tổ tiên của chúng ta dựa vào răng khôn để ăn các thức ăn khô và cứng như rễ, hạt các loại thịt.Trải qua quá trình tiến hóa lâu dài, xương hàm của con người thu hẹp dẫn đã không còn đủ chỗ cho răng khôn. Răng khôn hiện diện hầu như không có ý nghĩa về chức năng cũng như sự thâm mỹ. Không những thế nó còn mang lại nhiều điều phiền toài nếu răng không móc ngay ngắn. Khi mọc răng khôn thường bị đau nhức, sưng nướu, sưng má sốt cao….

  • Núm vú nam giới

Núm vú của nam giới được hình thành ngay khi ở trong bào thai tử cung. Trong giai đoạn đầu mọi bào thai đều mang giới tính nữ, sau đó bào thai được phát triển dần dần thành bé trai hoặc bé gái phụ thuộc vào lượng testosterone. Núm vú của nam giới và phụ nữ không giống nhau nhưng khi thiết kích thích tố như estrogen ở nữ giới, nó chỉ có tác dụng đơn giản như một vật trang trí trên ngực đàn ông.

nhung-bo-phan-du-thua-tren-co-the-nam-gioi

  • Ruột thừa

Ruột thừa là cơ uqan thoái hóa, điều đó có nghĩa nó mất hết khả năng chức năng từ tổ tiên của mình. Từ khi con người không còn ăn sống uống tươi các sản phẩm hoang dã  như cỏ cây… thì phần khoang này không còn hữu dụng.  Một số nghiên cứu gần đây cho biết ruột thừa có thể là một lưu trữ các vi khuẩn.

  • Amidan

Theo các nhà chuyên môn amidan được hình thanh bơi mô bạch huyết, một phần của hệ bạch huyết, mộ phần quan trọng cho hệ miễn dịch của con người. Có những trường hợp amidan bị sưng và nhiễm trùng và bị cắt bỏ. Cách hạch bạch huyết vô cùng quan trọng nhưng dư thừa một số vì thế khi cắt đi amidan bạn vẫn có thể sống mà không cần đến chúng.

Bên trên là một số bộ phận “ vô dụng “ trên cơ thể của nam giới. Điều đó thật thú vị phải không?

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *