Một số biện pháp phòng ngừa hói đầu cho nam giới

bien-phap-phong-hoi-toc-o-nam-gio2i-min

Tỷ lệ nam giới bị mắc hói đầu ngày càng cao, ngoài yếu tố về di truyền hói đầu còn do thói quen không tốt hằng ngày khiến tóc bị  yếu, rụng và dẫn đến hói đầu. Vì thế để hạn chế hói đầu, nam giới cần phải có biện pháp phòng ngừa tốt.

Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân gây ra hói đầu do yếu tố di truyền là chính, ngoài ra do thói quen không tốt như gội đầu nhiều lần mỗi ngày, sử dụng dầu gội không phù hợp, do  sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh, chế độ dinh dưỡng không hợp lý dẫn đến thiếu máu….

Rụng tóc thường xuyên dẫn đến hói đầu làm cho bạn bị già hơn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến bạn mất đi sự tự tin trong cuộc sống.

bien-phap-phong-hoi-toc-o-nam-gioi

Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh hói đầu ở nam giới

  • Thứ nhất cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng lượng viatmin và khoáng chất cho cơ thể, bổ sung nhiều loại hoa quả, rau xanh và nước để nuôi dưỡng tóc bóng khỏe
  • Thứ hai kiểm soát tình trạng căng thẳng và những suy nghĩ tiêu cực
  • Thứ ba mỗi tuần lên gội đầu từ 3 đến 4 lần không nên gội đầu quá nhiều hoặc gội đầu quá lâu.Khi gội đầu chỉ nên mat xa nhẹ nhàng không làm thương tổn da đầu.

bien-phap-phong-hoi-toc-o-nam-gioi

  • Thứ 4 không đi ngủ khi tóc ướt, không sấy tóc ở nhiệt độ cao, hạn chế sử dụng những hóa mỹ phẩm, thức khuya, hút thuốc lá.
  • Thứ 5 tránh chải đầu khi tóc ướt. Khi tóc ướt, nó ở trạng thái yếu nhất nên cần hạn chế chải tóc khi ướt vì sẽ khiến khả năng rụng tóc càng tăng. Cũng nên tránh chải tóc quá thường xuyên vì có thể làm tổn thương tóc và tăng nguy cơ rụng tóc. Dùng ngón tay gỡ tóc rối thay cho lược hoặc bàn chải.

Bên trên là một số biện pháp hạn giúp tóc chắc khỏe và hạn chế nguy cơ mắc bệnh hói, hi vọng những thông trên hữu ích cho các bạn.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *