Lý do sau khi quan hệ con người buồn bã

trieu-chung-tieu-duong-o-nam-gioi-min

Buồn bã, u sầu sau khi ân ái là một hiện tượng hoàn bình thường, tình trạng này có thể xảy ra ở cả nam giới lẫn phụ nữ. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do hormone prolactin trong cơ thể gây ra

Điều này có lẽ khó tin nhưng cảm giác u sầu sau sex vẫn có thể xảy ra dù trước đó bạn và người tình của mình rất thân mật và ăn ý. Điều này không phải sự thiếu nhạy cảm của hai bên, trên thực tế đó là hiện tượng mang tên trạng thái u sầu sau khi quan hệ tình dục.

hien-tuong-u-sau-sau-khi-quan-he

Theo Popsugar, PCT ( Post coital tristesse) hay gọi là u sầu sau quan hệ tình dục được ghép từ cụm postcoitalis trong tiếng La Tinh và từ tristesse trong tiếng Pháp. Đối với những người bị mắc chứng buồn bã sau khi ân ái trải quả cảm giác buồn phiền, lo âu mạnh mẽ ngau lúc quan hệ hoặc cách lúc quan hệ 2 tiếng.

Các nhà chuyên môn giải thích, tình trạng u sầu sau quan hệ tình dục liên quan đến prolactin, một loại hoocmon mà nữ giới tạo ra sữa và loại này cũng tồn tại ở nam giới. Khi ân ái, lúc đạt cực khoái cơ thể cả nam và nữ sẽ giải phòng sản sinh dopamine, hormone chịu trách nhiệm kích thích tình dục và dẫn đến cảm giác buồn bã.

hien-tuong-u-sau-sau-khi-quan-he

Bên cạnh đó, trong lúc quan hệ, lượng dopamine tạo hưng phấn tăng cao.  Sau khi kết thúc loại hóc môn này giảm xuống đẩy bạn vào trạng thái trống rỗng, lo lắng, sợ hãi. Ngoài ra, khi sex đôi lúc khiến bạn nói ra những điều không tính toán trước được. Từ đó bạn sẽ cảm thấy hối hận, ngại gặp đối tác và thấy xấu hổ.

Nguồn: Sức khỏe Vn Express

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *