Lời khuyên dành cho các vận động viên Golf

loi-khuyen-cho-van-dong-golf1-min

Thực hiện những thói quen chăm sóc sức khỏe lành mạnh, hợp lý và khoa học không chỉ mang lại cho bạn một thể lực tốt, tinh thần thoải mái khi chơi golf mà còn cải thiện sức khỏe tốt.

Giải khát tốt nhất là uống nước

Khi chơi golf cơ thể bạn có thể sẽ bị mất khoảng 2 lít nước chỉ trong vòng 1 giờ. Nếu khoogn bù đắp lượng nước mất đi bạn sẽ khát nước và thiếu nước làm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ bắp hệ tim mạch.

Thức uống và lượng nước uống bổ sung đúng cách rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho mỗi golfer. Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên các golfer:

Trước vòng đấu

Hãy uống khoảng ½ lít nước trong bữa ăn trước khi ra sân. Thức uống có thể là nước suối khoáng, nước uống thể thao hoặc nước ép hoa quả. Bữa ăn nên được thực hiện 2-3 giờ trước khi chơi. Uống thêm khoảng ¼ lít nước 10 -20 phút ngay trước khi ra sân.

loi-khuyen-cho-van-dong-golf-min

Trong vòng đấu

Nên duy trì uống nước trong suốt khi chơi. Một trong những cách tốt nhất là uống từng ít một mỗi khi đến vị trí tee phát bóng của một hố mới. Nhu cầu về nước không hoàn toàn giống nhau giữa từng cá nhân. Vì vậy lời khuyên của các chuyên gia là chúng ta nên so sánh trọng lượng cơ thể trước và sau khi chơi cũng như theo dõi lượng nước đã uống trong một vòng đấu để xác định được lượng nước cần cho cơ thể. Việc sử dụng các loại nước uống thể thao có chứa carbohydrate và chất điện giải là tốt nhất. Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi chai nước thể thao sẽ cung cấp cho cơ thể 200 calories từ lượng đường chứa trong thành phần nước uống. Do đó các golfer đang trong quá trình luyện tập để giảm cân cần phải pha loãng thức uống này với nước để giảm lượng calories có thể gây tăng cân.

Sau vòng đấu

Golfer phải có ý thức giải khát hoàn toàn cho cơ thể trong vòng 2 giờ sau khi chấm dứt vòng đấu. Hãy uống các đồ uống có chứa carbohydrate để cân bằng năng lượng cho cơ thể, các chất điện giải để giảm khát nhanh chóng và có protein để hồi phục và giảm mệt mỏi của cơ bắp.

loi-khuyen-cho-van-dong-golf1-min

Nên và không nên uống gì

Các loại thức uống có chứa từ 6-8% carbohydrate và chất điện giải là lựa chọn tốt cho golfer bảo vệ mình trước những cơn khát. Độ lạnh lý tưởng cho các đồ uống này là từ 10-15oC

Nên tránh các loại thức uống kích thích việc đi tiểu hoặc ít khả năng giữ nước cho cơ thể như các thức uống có chứa cà phê và cồn.

Không quên hoa quả cũng là một giải pháp bổ sung quan trọng cho tất cả các golfer khi chơi trong nắng nóng mùa hè. Hoa quả chứa các lượng đường tự nhiên, sinh tố và khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Các nước ép hoa quả sẽ đem lại những bổ sung nhanh chóng về năng lượng.

Theo Golf Magazine

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *