Làm thế nào để có con khi “tinh binh” ít

263

Do một số nguyên nhân, số lượng tinh trùng của nam giới ít, khó khăn trong việc sinh con. Vì thế để thúc đẩy quá trình sinh sản, nam giới cần quan tâm đến vấn đề tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

  • Bổ dung đủ vitamin và khoáng chất : Nam giới cần bổ sung selenium, kẽm, acidfolics cho cơ thể để thúc đẩy sản xuất tinh trùng và giúp cho tinh trùng khỏe mạnh, hoạt động tốt.
  • Giữ cho tinh hoàn mát:  Để tinh trùng khỏe mạnh, sản xuất tốt, tinh hoàn nam giời phải mát hơn nhiệt độ cơ thể. Lưu ý hạn chế mặc quần quá chật, tắm nước nóng, tránh tăm hơi.

thoi-quen-anh-huong-den-tinh-trung-2-min

  • Hạn chế rượu bia: Uống rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng và làm giảm số lượng tinh trùng, có thể làm giảm testoteron và chức năng cương dương. Vì thế phải hạn chế rượu bia.
  • Không hút thuốc lá, sử dụng chất ma túy: Hút thuốc hay sử dụng ma túy sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, tăng hình thái bất thường tinh trùng, gay rối loạn chức năng cương cứng và ham muốn tình dục, thậm chí có thể vô sinh.
  • Tránh các chất độc hại: Tránh tiếp xúc với các chất có thể gây độc hại cho sức khỏe sinh sản, tuân theo chỉ dẫn khi tiếp xúc với một số chất độc gây độc hại như thuốc diệt cỏ, côn trùng…

tap-luyen-cho-nam-gioi-1-min

  • Luyện tập thể thao : Nam giới nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh căng thẳng lo âu, có một chế độ dinh dưỡng tốt để tăng khả năng sinh sản.
  • Không quan hệ tình dục dày đặc: Tinh trùng phải trải qua một khoảng thời gian dài để hình thành và phát triển, vì thế nếu quan hệ tình dục nhiều sẽ dẫn đến suy giảm số lượng tinh trùng.

Bên trên là một số biện pháp giúp thúc đẩy quá trình sinh sản khi tinh binh ít và yếu, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>>> Sử dụng nhung hươu, nhân sâm Hàn Quốc để hỗ trợ sức khỏe sinh sản

Bình luận