Lá hẹ- “thuốc” tăng sinh lực cho các quý ông

141

Không chỉ là một loại gia vị gần gũi với mỗi bữa cơm gia đình, lá hẹ còn được biết đến như một loại thuốc tăng cường sinh lực cho đấng mày râu.

Tại sao hẹ được xem là thuốc tăng cường sinh lực nam giới?

“Nam không thể thiếu lá hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen” câu nói dân gian Việt Nam cũng phần nào nói lên vai trò quan trọng của lá hẹ đối vơi sức khỏe nam giới. Theo Đông Y, lá hẹ còn được biết đến cái tên như khởi dương thảo, cửu thái… loại lá này có vị cay hơi, chua, hăng, tính ẩm, có tác dụng tráng dương, bổ thân, ân trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm… Nam giời thường xuyên sử dụng loại lá này sẽ tốt cho gan thận và tăng cường sinh lực. Còn nữ giới nếu sử dụng sẽ tránh bị nhiễm lạnh, không bị chóng mặt sau sinh…

la-he-1-min

Còn theo y học hiện đại, cây hẹ có tên khoa học là Aliium tuberosum Roxb, loại lá này chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như odorin, aliin, methylaliin, linalool, proteine, carbohydrate, chất xơ, carotene, vitamine C…  và một số loại đường, rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là sức khỏe của nam giới.

Lá hẹ được dùng như một vị thuốc tăng cường sức khỏe cho nam giới. Đặc biệt sử dụng trong các trường hợp nam giới bị chứng rối loạn chức năng tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm.

la-he-min

Một số cách sử dụng lá hẹ để tăng cường sức khỏe nam giới

  • Nước lá hẹ
  • Tôm đồng (tôm càng xanh) xào lá hẹ
  • Lươn xào lá hẹ

Lá hẹ tốt cho sức khỏe của nam giới, vì thế, thường xuyên bổ sung loại lá này vào chế độ dinh dưỡng của bạn để có cuộc sống sung mãn hơn nhé.

>>> Nhung hươu, nhân sâm ngâm rượu tốt cho sức khỏe của nam giới

Bình luận