Hướng dẫn một số cách sử dụng sâm Ngọc Linh

116

Bản Lĩnh Đàn Ông xin giới thiệu cho các bạn một số cách sử dụng sâm Ngọc Linh để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực và hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Cách 1. Sử dụng Sâm Ngọc Linh theo kiểu pha trà uống:

Thái âm thành nhiều lát mỏng, khi dùng cho vài lát sâm vào nước ấm, đổ nước sôi vào pha như pha trà. Sau 5 phút có thể sử dụng, có thể dùng nhiều lần cho đến khi vị sâm nhạt dần, nhai luôn bã và nuốt.

su-dung-nhan-sam-min

Cách 2. Trà Sâm Ngọc Linh xay bột

Sâm Ngọc Linh sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng từ 1-2 g.

Cách 3. Ngậm tan Sâm Ngọc Linh trong miệng

Cách này dùng cho những người bị bệnh lâu ngày, mệt moi, kém ăn, chững hô hấp kém, thở gấp, hen suyễn, phổi yếu. Sâm thái mỏng thành lát, ngậm sâm cho đến khi sâm mềm ra nuốt dần, ngày nuốt khoảng 4 lát.

Cách 4. Sắc Sâm Ngọc Linh uống

Sâm Ngọc Linh thái lát pha với khoảng 30g đường rồi sắc liu diu khoảng 30 phút trên bếp để lấy nước uống. Mỗi ngày uống 10g, chia làm nhiều lần và ăn cả cái.

su-dung-nhan-sam-1-min

Cách 5. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Dùng để bổi bổ sức khỏe, đặc biệt nam giới, những người thường xuyên uống bia rượu, uống rượu sâm để bảo vệ gan, bồi bổ sức khỏe.

Cách 6. Nấu cháo sâm Ngọc Linh

Nấu cháo sâm Ngọc Linh dùng cho những người bị mắc chứng mãn tính đường tiêu hóa, yếu răng, người già suy yếu. Cách làm, sử dụng 3g sâm thái lát sắc lấy nước sau đo cho thêm gạo vào nấu thành cháo.

Cách 7. Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

Dùng cho người để bổi bổ sức khỏe, người già, người mới ốm dậy. Cách làm lấy một quả trứng gà khoét một lỗ trên đình, cho 2g bột sâm vào trộn đều. Lấy miếng khăn giấy thấm ướt để dán kín rồi hấp chín. Ngày dùng một quả.

Bên trên là một số cách sử dụng sâm Ngọc Linh, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Bình luận