Hướng dẫn Golfer làm thế nào Swing tốt

danh golf1-min

Để thực hiện những cú đánh chuẩn xác nhất, các động tác chuẩn bị có vai trò rất quan trọng. Cùng xem huấn luyện viên Tim Mahoney chia sẻ nói gì về các động tác này nhé

Mỗi tay golf chuyên nghiệp chơi tại các giải PGA hay LPGA đều có các động tác chuẩn bị cho cú đánh khác nhau. Họ thực hiện động tác chuẩn bị cho tất cả các cú đánh. Điều này giúp họ duy trì sự ổn định. Đối với một vài tay golf, động tác chuẩn bị của họ đặc biệt đến nỗi họ trở lên nổi tiếng với các động tác đó, chẳng hạn như động tác lắc cổ tay của Jason Dufner và ánh mắt gườm gườm của Keegan Bradley.

nguyen-tac-danh-golf1-min

Các động tác chuẩn bị rất quan trọng đối với các tay golf chuyên nghiệp, cũng như đối với chúng ta. Các động tác chuẩn bị này giúp chúng ta chuẩn bị tâm lý cho cú đánh chính xác. Động tác chuẩn bị này có thể bao gồm việc đánh giá vị trí bóng của bạn, kiểm tra hướng gió, xác định mục tiêu, swing nháp hoặc lắc cổ tay một hoặc hai lần.

Một trong những động tác chuẩn bị đáng chú ý nhất của các tay golf chuyên nghiệp là họ thường đặt mặt gậy sau bóng vuông góc với đường mục tiêu trước khi điều chỉnh thế đứng. Các đường thẳng đi qua hai vai, hông và hai chân cần song song với đường mục tiêu. Các tay golf không chuyên thường làm điều ngược lại, họ điều chỉnh thế đứng trước khi đặt mặt gậy sau bóng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cú đánh vì hướng của mặt gậy thường không hướng về phía mục tiêu.

Sau đây là những gợi ý giúp bạn có thể chuẩn bị cho cú swing tốt hơn.

1. Sau khi xác định được mục tiêu, bạn hãy chọn một điểm nằm ngay trước bóng và nằm trên đường thẳng từ bóng đến mục tiêu. Đường thẳng từ bóng đi qua điểm đó sẽ là đường mục tiêu.

Cầm gậy bằng tay trái trước (đối với người thuận tay phải), sau đó đặt tay phải lên cán gậy

danh golf-min

3. Điều chỉnh vị trí chân phải trước (đối với người thuận tay phải). Đặt đầu gậy sau bóng và mặt gậy hướng về điểm mà bạn đã chọn trước đó. Sau đó điều chỉnh vị trí vai, hông và chân song song với đường mục tiêu. Hãy giữ khoảng cách từ chân đến bóng phù hợp với mỗi loại gậy

4. Sau đó hãy điều chỉnh vị trí chân trái, sao cho bóng dóng thẳng vào phía sau gót chân trái (đối với gậy driver).
5. Sau khi cố định chân trái, điều chỉnh chân phải sao cho khoảng cách hai chân phù hợp với từng cú đánh. Gậy dài hơn thì khoảng cách giữa hai chân lớn hơn và gậy ngắn hơn thì khoảng cách hai chân hẹp hơn.
6. Sau khi điều chỉnh vị trí chân xong, bạn hãy nhìn lại hướng mặt gậy và mục tiêu để đảm bảo mặt gậy vẫn đúng hướng.

Lúc này, bạn đã sẵn sàng và hãy thực hiện cú đánh của mình!

danh golf1-min

Hãy hình thành thói quen chuẩn bị cho cú đánh của bạn. Cũng giống như cú swing, thói quen chuẩn bị cũng cần phải có thời gian để bạn làm quen. Đến khi bạn có được điều này và thực hiện nó một cách tự động trước mỗi cú đánh, bạn sẽ có được sự ổn định. Hãy luyện tập bất cứ khi nào có thể, không nhất thiết là phải trên sân golf. Bạn có thể tập trước gương ở nhà. Hãy luôn sẵn sang cho các vòng golf tiếp theo.

Theo Viet Nam Gofl

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *