Hướng dẫn cách rửa sâm Ngọc Linh

157

Biết cách sơ chế củ sâm Ngọc Linh rất quan trọng bởi vì nếu sơ chế không đúng cách có thể làm mất đi những dược chất quý chứa trong nó.  Sau đây Bản Lĩnh Đàn Ông xin hướng dẫn cách rửa sâm Ngọc Linh.

Khi mua sâm tươi về việc đầu cần phải rửa qua rồi mới tiến hành ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên rửa củ sâm cũng phải đúng cách.

rua-sam-min

Rửa sâm phải bằng nước sạch, lấy bàn chải đánh răng để chà nhẹ lên củ sâm cho sạch đất cát bám trên bè mặt củ và nên để sâm dưới vòi nước chảy nhẹ, không được chà quá mạnh tay, nhẹ nhàng từng bước. Sau khi rửa sạch củ sâm, lấy khăn sạch lau khô nước rồi chế biến sâm.

Nếu như ngâm rượu để nguyên củ sẽ đẹp hơn, còn ngâm mật ong thì nên cắt lát mỏng. Rượu sâm thì dùng với liều lượng 15ml/lần, dùng 2 lần một ngày. Còn sâm ngâm mật ong mỗi ngày dùng 15g. Cũng giống như sâm Hàn Quốc nên tránh sử dụng sâm vào buổi tối, vì tác dụng gây hưng phấn có thể gây khó ngủ.

sam-ngoc-linh-min

Sơ chế và chế biến sâm Ngọc Linh đúng chuẩn sẽ cho ra những bình dược sâm vô cùng tuyệt vời, đồng thời với liều lượng dùng thích hợp mỗi ngày sẽ cho chúng ta kết quả tốt, cơ thể cường tráng, ít bệnh tật, tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Bên trên là hướng dẫn cách rửa sâm Ngọc Linh, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng loại sâm quý hiếm này.

Bình luận