Điều cần nhớ khi sử dụng nhân sâm

102

Bản Lĩnh Đàn Ông xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng nhân sâm để phát huy tốt nhất tác dụng của nhân sâm, đồng thời phòng ngừa được những rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng.

  • Không dùng nhiều nhân sâm

Theo các nhà chuyên môn, không phải dùng nhiều nhân sâm sẽ bổ. Mỗi ngày chỉ nên dùng vài gam, cách vài ngày sử dụng một lần, không nhất thiết ngày nào cũng dùng. Nếu dùng nhiều quá sẽ bị ngộ độc sâm, gây ra những biến chứng như đau đầu, nôn mửa, mệt mỏi…

nhan-sam-tot-cho-nguoi-gia-min

  • Không dùng nhân sâm với củ cải và đồ biển

Người dùng nhân sâm nhất định phải biết điều này, trong củ cải và đồ biển có thành phần làm gảm đại hạ khí của nhân sâm, hai thứ phản ứng nhau, nếu dùng chung sẽ gây ra  những tác dụng phụ không mong muốn, gây hại cho cơ thể. Vì thế khi dùng nhân sâm không nên dùng củ cải và đồ biển.

 

  • Không uống trà khi sử dụng nhân sâm

Trà có chứa một số thành phần làm giảm tác dụng của nhân sâm với cơ thể nên sau khi ăn canh sâm, cháo âm bạn uống tà thì coi như món sâm không còn tác dụng.

nhan-sam-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-min

  • Tuyệt đối không dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm

Không nên dùng nồi kim loại để nấu nhân sâm, bởi việc dùng nồi kim loại đã vô tình biến đổi một số chất có trong nhân sâm, làm giảm tác dụng của nhân sâm gây ra  một số tác dụng phụ không tốt cho người sử dụng. Tốt nhất dùng nồi sứ để nấu nhân sâm.

Bên trên là một số lưu ý sử dụng nhân sâm, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Bình luận