Dấu hiệu bạn là người đàn ông khỏe mạnh

dau-hieu-ban-la-nguoi-dan-ong-khoe-manh-min

Trong cuộc sống, có một sức khỏe tốt luôn là mong ước của nhiều người và người đàn ông cũng vậy. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn là người đàn ông khỏe mạnh.

Màu móng tay

Màu móng tay cũng đánh giá được tình trạng sức khỏe của bạn. Hầu hết những người có sức khỏe ổn định móng tay và móng chân mịn, cứng,có màu hồng non. Hoặc cũng có một số trường hợp đầu móng tay xuất hiện một vài vết chấm trắng hay móng tay không được mịn màng, có phần gồ ghề nhưng các dấu hiệu này xuất hiện không thường xuyên thì sức khỏe của bạn vẫn ở mức bình thường, bạn không nên lo lắng.

dau-hieu-ban-la-nguoi-dan-ong-khoe-manh-min

Màu nước tiểu

Nước tiểu có màu hơi vàng tươi hay nhạt là tùy vào việc bạn uống nước nhiều hay ít. Nước tiểu càng trong càng chứng tỏ bạn khỏe mạnh. Nếu phát hiện nước tiểu của bạn có mùi như mùi đường, hút côn trùng hoặc hơi đỏ. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Lượng tinh dịch

Một người đàn ông khỏe mạnh thì lượng tinh trùng khi xuất tinh có thể đạt từ 2-5 ml. Đối với những người lớn tuổi con số trên có thể giảm hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý nếu khi xuất tinh mà lượng tinh trùng ít hơn 2 ml, bạn có thể bạn đã mắc bệnh hypospermia, một căn bệnh liên quan đến khả năng sinh sản nam giới. Ngoài ra, màu sắc tinh dịch cũng rất quan trọng, màu trắng hoặc xám và hơi dính dấu hiệu cho biết tinh trùng khỏe mạnh. Tinh trùng có màu hơi đỏ, chứng tỏ bạn có thể mắc bệnh và cần được kiểm tra ngay.

loi-ich-tu-tinh-dich-cua-nam-gioi-min

Nhịp tim

Ở người trưởng thành khỏe mạnh, thông thường mỗi phút tim có thể đập trung bình từ 60-100 nhịp. Nếu tim bạn đập nhanh hay chậm hơn và kèm theo các dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, đau nhói ởn ngực thì nên đế các cơ sở y tế để kiểm tra phát hiện nguyên nhân và điều trị kịp thời, đúng bệnh.

Theo skds

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *