Đàn ông xem ti vi nhiều hơn 5 giờ dễ bị yếu sinh lý

dan-ong-xem-ti-vi-yeu-sinh-ly-min

Nam giới xem ti vi nhiều hơn 5 giờ mỗi ngày dễ bị yếu sinh lý và có lượng tinh trùng ít hơn 30 % so với mức bình thường.

Theo Heath đưa tin, những nhà nghiên cứu ở Đan Mạch khuyến cáo đàn ông không nên xem ti vi quá nhiều. Nhóm nghiên cứu tại trường đại học Copenhaden đã nghiên cứu trên 1200 người đàn ông khỏe mạnh để xem lối sống lười vận động ảnh hưởng như thế nào đến khả năng tình dục và sinh sản của nam giới.

dan-ong-xem-ti-vi-yeu-sinh-ly
Đàn ông xem ti vi trên 5 giờ đồng hồ dễ bị yếu sinh lý

Kết quả của nghiên cứu cho biết những người thường xuyên xem ti vi nhiều giờ trong ngày có lượng tinh trùng khoảng 37 triệu/ml, trong khi  ở những người đàn ông ít xem ti vi hoặc không xem ti vi số tinh trùng là 52 triệu ml. Đặc biệt những trường đàn ông xem ti vi nhiều hơn 5 tiếng mỗi ngày có lượng tinh trùng thấp hơn 30% so với những người có lỗi sống vận động tích cực .

dan-ong-xem-ti-vi-yeu-sinh-ly-1-min
Không nên xem ti vi quá nhiều

Kết quả của nhóm nghiên cứu cũng giống với nhiều nghiên cứu trong 20 năm qua, cho thấy sự lo ngại về tình trạng suy giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh lý đàn ồng. Nhiều năm trở lại trước người ta tin rằng nam giới có sức khỏe tình dục yếu là do đồ ăn nhanh, nhiếm hóa chất độc hại… Tuy nhiên, qua nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu Đan Mạch khẳng định rằng thói quen lười vận động khiến cho tinh trùng yếu đi và làm giảm chức năng tình dục ở nam giới.

Nguồn : Vn Express

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *