Đặc điểm nhận biết sâm Ngọc Linh

sam-ngoc-linh-1-min

Sâm Ngọc Linh là sâm Việt Nam, là loại sâm tốt hàng đầu hiện nay hơn cả nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Mỹ, nhân sâm Triều Tiên… Dưới đây là một số dấu hiện nhận biết loại sâm này

Sâm Ngọc Linh trồng, nhìn tổng thể mập mạp, có nhiều rễ bám xung quanh củ cái và một ít trên thân củ. Sâm phải có củ cái rõ ràng, do dâm trồng gieo bằng hạt nên có củ cái sau đó mới mọc tiếp. Các mắt trên trên sâm thường so le nhau, hình đốt trúc, mỗi năm chỉ mọc một thân và khi rụng thành mắt sâm.

sam-ngoc-linh-1-min

Đặc điểm chung của Sâm Ngọc Linh

  • Sâm Ngọc Linh có các đốt so le hình đốt trúc, đôi khi cũng có củ có đốt thẳng hàng, không so le nhau nhiều, những các đốt phải rõ ràng, không được trồng chéo liên tục lên nhau như củ tam thất.
  • Củ sâm khi rửa sạch củ có màu vàng nâu hoặc màu xanh xam. Khi cắt lát củ sâm, bên ngoài da màu vàng nâu, bên trong có màu vàng và có lõi vàng hoặc pha màu tím nhạt. Sâm Ngọc Linh bên ngoài da màu xám thường thì ruột bên trong có màu hơi tím, lõi cũng có màu tím.
  • Sâm có vị đắng, khi ăn có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng.

Bên trên là một số đặc điểm về củ sâm Ngọc Linh, hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về loại nhân sâm quý hiếm của Việt Nam.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *