Công dụng chữa bệnh của nhung nai

nhung-nai-min

Từ xa xưa, nhung nai đã được sử dụng vào trị bệnh, tuy nhiên kết quả còn giới hạn, ngày nay, y học vẫn tiếp tục nghiên cứu dược tính của nhung nai nhằm phát hiện thêm những tác dụng chữa bệnh mới.

Nhưng nai là sừng của con nai đực, hằng năm vào thời gian cuối mùa hạ, sừng nai rụng đi, mùa xuân mọc lại sừng mới. Sừng mới của nai rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhưng nên người ta gọi là nhung nai, bên trong có chứa nhiều mạch máu. Nhưng nai có thể chưa phân nhánh hoặc phân nhánh.Trong nhung nai có nhiều thành phần hóa học gồm có canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, kích tố, acid amin… rất quý.

nhung-nai-min
Theo y học hiện đại nhung nai có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, giúp ăn ngon ngủ tốt, lợi niệu, nhanh lành vết thương, tăng nhu động dạ dày, chuyển hóa glucid…

Theo y học cổ truyền, nhung nai giúp sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, vô sinh, liệt dương, bệnh lây, kiện gân cốt, tăng tuổi thọ… Vì thế từ rất lâu rồi, các thầy thuốc Đông Y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu dài, chống co giật, chữa viêm khớp.

nhung-nai-1-min

Nhung nai bổ có thể chữa được nhiều bệnh, tuy nhiên không phải ai cũng dùng được. Một số đối tượng không được dùng là người gầy yếu, người bị thiếu máu, mấ máu nhưng cơ thể cao hơn bình thường, người mắc bệnh truyền nhiễm, khạc đờm vàng, viêm phế quản….

Bên trên là một số tác dụng của nhung nai, hi vọng với những thông tin trên các bạn sẽ hiểu hơn về “thần dược” quý này.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *