Chứng suy giảm sinh dục nam

chung-suy-giam-sinh-duc-nam-1-min

Suy sinh dục nam là một trong những hội chứng thường gặp, phổ biến chiếm đến hơn 50% dân số nam giới có độ tuổi từ 40-70.  Khi nam giới bị rối loạn chức năng tình dục thường than phiền về tình trạng không thể duy trì cương dương, xuất tinh sớm, mất ham muốn tình dục.

Theo các nhà chuyên môn, suy sinh dục nam có thể là thứ phát do sự lạm dụng các loại thuốc, do bệnh lý hệ sinh dục, tiết niệu, nội tiết liệu do tâm lý hoặc bởi một hệ thống. Đưới đây là một số thông tin hữu ích cho các bạn

Các loại suy sinh dục

Suy sinh dục nam giới gồm các loại dưới đây

  • Mất ham muốn

Nguyên nhân khiến nam giới mất ham muốn tình dục có thể là do thiếu hút androgen, rối loạn tâm lý, do dùng thuốc gây nghiện. Sự thiếu hụt androgen có thể do đo lượng được bằng lượng testosteron và gonnadotrophin trong khi tình trạng giảm năng tuyến sinh dục lại đưa đến sự không xuất tinh do giảm tinh dục từ túi tinh và prostat.

chung-suy-giam-sinh-duc-nam-min

  • Không cường dương

Tình trạng không cương dương ở nam giới có thể do 2 nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất là do giảm testosteron, trường hợp này ít gặp dễ chuẩn đoán và điều trị, nhưng sự suy giảm đến mức giới hạn testoteron lại không phải là lý do của của việc không cương dương.

 Nguyên nhân thứ hai là do tăng prolactin máu đưa đến ức chế sãn xuất LHRH làm giảm testoteron và gonnadotropun từ việc sử dụng các thuốc gây sản xuất prolactin như oestrogen, lạm dụng reserpin hay vì khối u ở tuyến yên, uống rượu bia, sử dụng các loại thuốc kinh….

  • Không xuất tinh

Nhiều nam giới không xuất tinh được là do tình trạng xuất tinh ngược, do thiếu hụt androgen hoặc do dùng các loại thuốc guanethisin,phentolamin, sertralin…

  • Không khoái cảm

Bệnh không có khoái cảm tình dục thường do tâm lý nếu nam giới vẫn có ham muốn và vẫn có thể cương dương được.

chung-suy-giam-sinh-duc-nam-1-min

  • Không xìu được

Không xìu được thường phân biệt được với sự cường dương tự nhiên đó là priapism không hề có căng phồng bao quy đầu. Nguyên nhân của tình trạng này có thể không biết những cũng có thể phối hợp với bệnh bạch cầu liềm… do tổn thương tủy sống hoặc tiêm các loại thuốc dãn mạch vào dương vật.

Bên trên là một số loại suy sinh dục nam, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn có phương pháp phát hiện và điều trị chứng bệnh này sớm nhất có thể.

Nguồn : Sức khỏe đời sống

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *