Cách nhận biết từng loại nhân sâm

153

Nhân sâm có hai loại là nhân sâm vườn và nhân sâm rừng. Dưới đây Bản Lĩnh Đàn Ông xin chia sẻ đến các bạn một số đặc điểm của nhân sâm, giúp bạn nhận biết trong quá trình lựa chọn mua sản phẩm

Nhân sâm có hai loại là nhân sâm rừng và nhân sâm vườn. Nhân sâm được bào chế các loại như sâm phơi sống, hồng sam, đại lực sâm, cáp bì sâm, nhân sâm tu….

Đặc điểm của các loại sâm

sam-ngoc-linh-cu-va-re-1-min

Sâm rừng: Sâm rừng là loại sâm mọc trong dừng, loại này có số lượng ít nhưng tốt hơn nhiều so với sần vườn và có niên hạn sinh trưởng dài, chất lượng tốt. Thường rễ của sâm rừng thường ngắn thô, chỉ dài bằng hoặc ngắn hơn củ sâm một chút. Đa số sâm rừng có hai nhánh rễ chính tạo thành dạng hình người. Đầu sâm có đường văn ngang nhỏ và sâu. Thân rễ nhỏ dài khoảng 3-9 cm, phần trên uống khúc gồ ghê nên gọi là rễ củ nhọn. Bát rễ dày đặc, phía dưới không có mắt rễ và khá tron bóng, gọi là rễ tròn. Rễ râu thưa thớt, dài gấp khoảng 2 lần rễ chính, khó bẻ gẫy, có nốt sần lên, gọi là hạt trân châu.

Biệt trực sâm : Sau khi gia công, đun hấp chế biến thành thân thẳng hình lập phương, phía rễ có đầu râu rễ, đuôi rễ phần nhiều là bỏ đi. Toàn bộ có màu nâu hồng, trong mờ, chất nặng, từng chiếc khá to, chất lượng tốt.

tac-dung-cua-hong-sam-han-quoc

Đường sâm thì toàn bộ có màu trắng, rễ hình trụ, ngắn mập, phần định có thân rễ dài nhỏ, phía dưới có chỗ lõm hình xoáy trôn ốc đan xen với nhau, thời gian càng lâu thì rễ càng dài.  Bên cạnh thên thường ra 1 hoặc vài sợi dễ. Đầu trên rễ chính có văn, phía dưới thường phân nhanh, mặt cắt ngang có màu nâu trắng và có vằn hình tia.

Hồng sâm thì có màu nâu hồng, trông mờ, giống chất sừng.

Bên trên là một số đặc điểm của các loại nhân sâm, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Giúp các bạn trong quá trình tìm mua sản phẩm.

Bình luận