Cách chế biến món cháo nhung hươu

150

Cháo nhung hươu là món ăn ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết cách nấu choa sẽ làm mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá trong loại thượng dược này. Dưới đây Bản Lĩnh Đàn Ông xin chia sẻ cách chế biến món cháo nhung hươu.

Cháo nhung hươu tốt cho tiêu hóa, bổ dưỡng phù hợp cho trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật… giúp ăn ngon ngủ tốt, tinh thần thoải mái, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi, lao lực do giúp mạng xương khớp, tăng cường sức khỏe. Chính vì thế món cháo nhung hươu là món ăn” ruột” cho nhiều người người.

chao-nhung-huou-min

Hướng dẫn cách nấu cháo nhung hươu

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nhung hươu đủ lượng cần, các loại củ quả theo sở thích, gạo, thêm ít nước dùng xương hoặc gà.

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa sạch nhung hươu, lau khô, cạo sạch lớp lông nhung, đem thui trên bếp lửa để sạch nhung, tuy nhiên lưu ý không thui quá khô, chỉ cần cháy lớp lông bên ngoài.
  • Bước 2: Sau khi sơ chế sạch nhung hươu, thái lát mỏng, băm nhỏ hoặc dùng máy say nhỏ. Nếu lượng nhiều có thể bảo quản trong ngăn đá để dùng dần
  • Bước 3 : Linh cháo nhừ thì cho nhung hươu vào, đun thêm 10 phút, bắc ra và ăn nóng

Một số lưu ý khi nấu cháo nhung hươu

Phần gốc của nhung hươu khó thái hơn, nếu bạn mua phần này có thể dùng máy xay công xuất lớn hoặc thái bắt dao thái.  Nếu nấu cháo phần này phải ninh nhung hươu từ 45 phút đến 1 tiếng. Sau lấy nước ninh nấu cháo với gạo

Cách nấu cháo nhung hươu tươi và cháo nhung khô tương tự nhau nhưng thời gian nấu nhung hươu khô thì nhanh hơn.

nhung-huou-tang-chieu-cao

Yêu cầu của cháo

Cháo thơm ngon, có hương vị nhẹ nhàng thanh mát, vị ngọt, nhung hươu giòn mềm, có mùi đặc trưng.

Bên trên là một số hướng dẫn nấu cháo nhung hươu, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Bình luận