Cách Bảo Quản, Sử Dụng, Chế Biến Nhung Hươu Tươi

nhung-huoi-tuoi-ngam

      Chế biến nhung hươu đúng cách, bảo quản nhung hươu khoa học sẽ giữ được các dưỡng chất quý trong nhung và phát huy được tối đa tác dụng của nhung hươu. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách bảo quản nhung hươu tươi, cách sử dụng và chế biến nhung hươu để các bạn tham khảo.

Cách bảo quản nhung hươu tươi

     Bảo quản nhung hươu tươi phức tạp hơn với nhung đã sấy khô. Nhung hươu tươi mới cắt xong cần phải xử lý khô sạch và gói vào túi nilon cho vào thùng nước đá hoặc tủ lạnh để đảm bảo nhung không bị phân hủy. Đặc biệt nhung tươi phải được cho vào túi, hút chân không sau đó mới cho vào tủ lạnh bảo quản.
Nếu bảo quản ở nhiệt độ từ 00C- 50C thì thời gian bảo quản nhung hươu có thể đạt từ 4 đến 6 tháng, còn nếu tủ ở nhiệt độ -1800 thì có thể bảo quản nhung hươu được 1 năm.

Hướng dẫn cách chế biến nhung hươu

    Chế biến nhung hươu tươi không hề khó nhưng bạn cần phải đầu tư thời gian, cẩn thận mới có thể chế biến nhung hươu thành những món ngon, bài thuốc tốt, giữ được nhiều dinh dưỡng có trong nhung. Có nhiều cách chế biến nhung hươu nhưng chủ yếu người ta thường dùng nhung hươu nấu cháo, nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu ngâm rượu và hấp cơm.

nhung-huoi-tuoi-ngam

Cách sơ chế nhung hươu

     Trước khi chế biến nhung hươu, sơ chế nhung hươu là bước làm vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự tỷ mỷ và đầu tư thời gian.

  • Khi mua nhung hươu tươi về, bạn bóc túi chân không, lấy nhung ra rửa qua bằng nước rồi lau khô. Bỏ lớp no lông bịt ở gốc nhung, lấy phần cao xương hươu dùng bịt ngăn huyết và các dưỡng cất thoát ra ngoài ngâm rượu hoặc nấu cháo.
  • Làm sạch lông nhung hươu : Ngâm nhung hươu vào nước sôi khoảng 1-2 phút cho mềm sau đó cạo sạch lớp lông và lớp da. Có thể cạo bằng dao hoặc đốt lửa làm cháy lông. Sau khi đã làm sạch lớp lông nhung hươu, rửa qua bằng rượu trắng để ráo nước, sau đó chế biến.

Chế biến nhung hươu để nấu cháo

     Cháo nhung hươu rất bổ dưỡng tốt cho những người mới bị suy nhược, mới ốm dậy, người lớn tuổi và trẻ nhỏ.
Nhung hươu tươi thát lát mỏng, băm nhỏ hoặc say cho vào ngăn đá tủ lạnh để nấu cháo ăn hằng ngày. Nấu cháo chín nhừ rồi mới cho nhung hươu băm nhỏ vào. Mỗi lần sử dụng từ 3 đến 5 g nhung xay nhỏ, ngày ăn 1-2 lần.

Nhung hươu tươi hấp cơm

     Nhung hươu tươi sau khi sơ chế, thái lát mỏng và hấp với cơm dùng hằng ngày. Mỗi ngày bạn dùng 1 đến 2 lần, mỗi lần 2-5g nhung hươu sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, béo tốt….

Nhung hươu ngâm rượu

   Nhung hươu ngâm rượu là cách sử dụng nhung hươu khá phổ biến. Rượu ngâm nhung hươu bổ máu, bổ xương khớp, tốt cho sức khỏe tình dục, có hiệu quả cho cả nam và nữ, đặc biệt là nam giới
Nhung hươu sơ chế xong, bạn chẻ nhỏ, thát lát nhung hươu hoặc dùng dao lam rạch từ trên đỉnh xuống dưới gốc nhung khoảng 5 đường rồi cho vào bình thủy tinh. Đổ rượu nếp ngập nhung ( tỷ lệ là 100g nhung tươi với 2 lít rượu). Sau khoảng 3 tháng có thể sử dụng được. Lưu ý để tránh mùi tanh khi ngâm rượu, bạn có thể cho ít Thiên Niên Kiện vào để có mùi thơm dễ chịu. Mỗi ngày uống 1 đến 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Nhung hươu ngâm mật ong

    Nhung hươu ngâm mật ong là cách sử dụng hươu tốt nhất. Cả mật ong và nhung hươu đều là vị thuốc quý hiếm của tự nhiên, sự kết hợp hoàn hảo, chắt lọc những tinh chất tinh túy vô cùng tốt cho sức khỏe, bổ huyết, bổ tỳ, tốt cho những người mệt mỏi, lão động quá sức, mệt nhọc, người làm việc trí não quá tải, người mới ốm dậy, đau đầu, chóng mặt, ăn không ngon….
Cách làm không quá khó, nhung hươu sau khi sơ chế, thái lát thành những miếng nhỏ, xếp vào bình thủy tinh và đổ mật ong vào ngâm. Sau khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày ăn một đến hai lần sẽ bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng. Phụ nữ sử dụng xanh tóc, da dẻ hồng hào, duy trì nét đẹp thanh xuân lâu hơn.
Dù là nhung hươu nấu cháo, nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu hấp cơm, ngâm rượu… đều rất bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ khỏe

Bên trên một số thông tin về cách bảo quản nhung hươu tươi, cách sử dụng nhung hươu tươi, các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra chúng tôi cũng muốn giải đáp thêm một số thắc mắc mà nhiều người quan tâm khi sử dụng nhung hươu đó là “ Ăn nhung hươu có béo không”
Ăn nhung hươu chắc chắn bạn sẽ tăng cân và béo lên bởi các thành phần của nhung hươu có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất, bổi bổ cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon miệng, ngủ yên giấc..Vì thế nó giải quyết được hầu hết các nguyên khó tăng cân của bạn.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *