Các chấn thương thường gặp khi chơi golf và cách khắc phục khi chơi gofl

golf-bong-gan

Cũng như các môn thể thao khác, các vận động viên golf cũng không tránh khỏi các chấn thương cơ thể. Hãy lắng nghe bác sĩ vật lý trị liệu PGA Tour Jeff Hendra chia sẻ những chấn thương thường gặp của các golf thủ là gì nhé!

1. Đau buốt ở lưng dưới hoặc phần hông gây ra bởi xương thắt lưng.

Ảnh hưởng đến cú swing: Hông của bạn sẽ di chuyển chậm và bạn phải đấu tranh với sư thay đổi của trọng lượng gây ra bởi sự không ăn khớp khi tiếp xúc.

Cách khắc phục: Ngồi xổm và ôm chặt đầu gối trong 5 giây. Điều này giúp kéo căng gân kheo và lưng của bạn, từ đó làm dịu bớt trạng thái căng thẳng.

golf-chan-thuong-lung

Để swing tốt hơn: Hãy thận trọng với kiểu swing “X-Factor” xuất hiện khi bạn không xoay thân nhiều. Kết hợp hài hòa – hông, đầu gối, thậm chí là mắt cá chân như những người chơi đã thực hiện ở thập niên 50.

2. Bong gân

Vị trí: Đau ở mắt cá chân, đầu gối, hông gây ra bởi chuyển động lặp lại của việc mắt cá chân bị trượt và đốt cháy ở phần thân dưới.

golf-bong-gan

Ảnh hưởng đến cú swing: Thiếu chuyển động sang hai bên có thể khiến đầu gậy bị giải phóng sớm và dẫn đến cú hook.

Cách khắc phục: Giữ cân bằng mỗi chân trong khoảng 30 giây với đôi mắt nhắm. Khi không dùng thị lực, mắt cá chân và đầu gối sẽ phải làm việc vất vả hơn để có thể giúp cơ thể thăng bằng. Các cơ bắp cũng phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Để swing tốt hơn: Không có chuyển động sang hai bên của phần thân dưới, bạn cần cú swing xoay vòng ở phần thân trên. Khi vào bóng, sử dụng khoảng 60% trọng lượng vào chân chủ đạo và duy trì điều này trong suốt quá trình swing.

3. Đau đầu

Vị trí: Những cơn đau buốt ở đầu gây ra bởi xương cổ hoặc nhưng gì còn sót lại

Ảnh hưởng đến cú swing: Bạn cố gắng để hướng đầu về một bên gây ra lỗi về chuyển trọng tâm.

dau-dau-khi-choi-golf18

Cách khắc phục: Nếu cơn đau của bạn không liên quan đến rượu, hãy từ từ kéo căng những chỗ rẽ của đầu: tai tới vai, và mũi tới vai. Ngoài ra bạn cần bổ sung nước càng nhiều càng tốt.

Để swing tốt hơn: Chuẩn bị với việc hơi đồn trọng lượng về chân phải (với những ai thuận tay phải). Điều này giúp bạn đánh bóng mà không thay đổi mục tiêu. Và hãy để đầu bạn chuyển động, đừng giữ nó cứng nhắc.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *