Béo bụng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nam giới

dan-ong-cung-di-hut-mo-bung-2

Béo bụng ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn “tàn phà” sức khỏe của nam giới. Dưới đây là những ảnh hưởng tiêu cực của béo bụng ở nam giới.

Béo bụng, bung bia làm cho cơ thể của bạn trở lên ì ách, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như huy hoại sức khỏe ở nam giới nghiêm trọng.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo một số nghiên cứu khoa học cho biết, béo bụng và bệnh tiểu đường có mối liên hệ với nhau. Đàn ông béo bung có nguy cơ mắc tiểu đường cao gấp nhiều lần so với những người có vòng bụng bình thường,Không những thế, trong số những người mắc bệnh tiểu đường thì 80% tiểu đường tuýp 2.  Theo thời gian, người béo bụng phải đối mặt với nhiều nguy cơ của tiểu đường.

Làm giảm nhu cầu tình dục, chức năng cương dương, vô sinh

Đàn ông béo bụng thường bị mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa dẫn tới lượng hormon của nam giới và tăng lượng hoocmon nữ. Điều này làm mất cân bằng khiến nam giới giảm bớt ham muốn, rối loạn cương dương và khả năng sinh tinh suy giảm.

Không những thế, một số quý ông béo bụng làm cho kích thước của dương vật nhỏ đi, thậm chí che lấp. Đó cũng cũng làm cản trở trong đời sống sinh hoạt tình dục.

beo-bung-anh-huong-xau-den-suc-khoe1-min

Những hạn chế trong đời sống tình dục của người béo bụng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh. Mật độ tinh trùng không nhiều, chất lượng tinh trùng kém làm tăng tỷ lệ không có con.

Có hại cho tim và làm tăng nguy cơ bị đột quỵ

Người bị béo bụng khiến nguy cơ bệnh mạch vành, mảng bám đầu tích tụ trong động mạch tăng lên nhanh chóng. Đó là nguyên nhan làm chậm khả năng nhận được máu và oxy từ tim. Khi mảng bám quá nhiều khiến tắc nghẽn mạch máu khiến đau thắt ngực, đau tim và đột quỵ.

beo-bung-anh-huong-xau-den-suc-khoe-min

Tăng nguy cơ bị chứng mất trí và bệnh Alzheimer

Các protein chuyển hóa chất béo từ gan giống với các protein trong não giúp  kiểm soát trí nhớ và học tập. Nhưng các chất béo bụng lại làm cạn kiệt lượng enzyme quan trọng này ở cả gan và não. Vì vậy, mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn tàn phá não của bạn.

 Nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương

Cách nhà khoa học Mỹ đã sử dụng phương pháp chụp cắt lớp để đo khối lượng chất béo, cơ và xương. Tiến sĩ Miriam Bredella, Đại học Harvard cho biết, kết quả khảo sát cho thấy những người bụng bia xương đã giảm đáng kể. Nhờ việc tìm ra mối liên hệ giữa số lượng cơ và tình trạng của các mô xương nên những người có càng nhiều cơ thì tỉ lệ mắc chứng loãng xương càng thấp.

Nguy cơ bị cao huyết áp càng cao

Ở độ tuổi 20 – 30, những nam giới bị béo bụng thì tỷ lệ mắc cao huyết áp cao hơn so với những người bình thường cùng độ tuổi. Lên đến lứa tuổi 40 -50 nguy cơ cao huyết áp ở nhóm này còn tăng lên đến 50% so với những người cùng độ tuổi có vòng bụng bình thường.

Bên trên là một số những ảnh hưởng tiêu cực từ béo bụng đến sức khỏe. Vì thế, bạn cần có biện pháp để cải thiện tình trạng béo bụng giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp bạn tư tien hơn với vóc dáng bên ngoài của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *