Bệnh tình dục nam giới dễ mắc phải qua đường tình dục

158

Trang Mensheath nam giới dễ lây phải 4 bệnh truyền qua tình dục dưới đây

Bệnh lậu

Vi khuẩn gây bệnh lậu lây truyền do quan hệ bằng đường miệng, hậu môn và âm đạo. Vì thế, nó có thể gây viêm nhiễm do cơ quan sinh dục. Bao cao su là biện pháp hàng đầu để bảo vệ căn bệnh này.

Nam giới bị bệnh này, nếu viêm nhiễm xảy ra ở họng hoặc hậu môn thì thường không có bất cứ triệu chứng gì. Còn ở bộ phận sinh dục, thường có cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc lỗ sáo có mủ, chất nhầy.Bệnh không được chữa trị, có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, thậm chí vô sinh.

benh-tinh-duc-min

Nấm Chlamydia

Khuẩn Chlamydia cũng lãn truyền do quan hệ tình dục không an toàn, lây qua âm đạo, hậu môn, miệng. Bệnh này không có triệu chứng rõ ràng ở cả nam lẫn nữ.  Dấu hiệu có thể cảm giác đau rát khi đi tiểu hoặc xuất tinh.

Bệnh do virus herpes

Bệnh này có thể biểu hiện ở miệng và bộ phận sinh dục. Bao cao su có hiệu quả bảo vệ khoảng 80%, vì loại virut này có thể tồn tại trên cá phần da khác của cơ thể.

Hầu hết các trường hợp này không có triệu chứng bệnh. Nếu có chỉ thấy mụn nước, vết loét ở bộ phận sinh dục hoặc đơn giản là nóng rát, ngứa….

benh-tinh-duc-1-min

Virus gây u nhú HPV

Căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, hầy hết chủng HPV không gây mụn có, nhỏ. Nhiệm trùng các chủng HPV có thể tiến triển thành tổn thương tiền ung thư. Bệnh này  lây lan qua đường âm đạo, đường miệng hoặc tiếp xúc da, trong khi quan hệ.  Sử dụng bao cao su sẽ hạn chế được nguy cơ.

Bên trên là một số căn bệnh nam giới dễ mắc phải lây qua đường tình dục, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn có thông tin, phòng tránh căn bệnh này.

>>> Nhung hươu tốt cho sinh lý nam giới 

Bình luận