Bà bầu có nên sử dụng nhân sâm không?

194

Phụ nữ mang thai có sử dụng nhân sâm được hay không? Là câu hỏi mà nhiều mẹ băn khoăn khi sử dụng nhân sâm. Vậy mẹ bầu có nên sử dụng nhân sâm không nhỉ, tham khảo bài viết dưới đây.

Thường các mẹ bầu thường được quan tâm và chăm sóc về vấn đề dinh dưỡng vì mong muốn hài nhi bé bỏng phát triển khỏe mạnh. Nhưng việc bổ sung dinh dưỡng cần phải hợp lý và khoa học nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

bi-mat-ve-phu-nu3-min

Nhân sâm được biết đến là loại thảo dược quý, đại bổ có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lực nam nữ. Tuy nhiên theo các nghiên cứu và chứng minh thì với phụ nữ mang thai thì lại không nên sử dụng nhân sâm.

Có một nghiên cứu thực tế trên loài chuột đã chứng minh, nhân sâm có thể gây dị tật cho bào thai chuột.  Bởi theo phân tích từ các nhà khoa học cho rằng tinh chất Rb1 –có trong nhân sâm có thể gây nên những biến đổi bất thường trong bào thai của chuột.

mat-ong-nhan-sam-min

Mặc dù các thông tin chưa được kiếm chứng trên cơ thể của con người, xong các nhà chuyên môn khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên sử dụng nhân sâm, vì nó có thể gây co bóp tử cung và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.  Với những phụ nữ sau khi sinh muốn bồi bổ sức khỏe bằng Nhân sâm có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về liều lượng và cách sử dụng, tránh những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Bình luận