7 thực phẩm tăng ham muốn chuyện chăn gối

mon-an-tot-cho-chuyen-chan-goi-min

Ngoài việc ăn uống các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì bạn cũng đừng bỏ qua một số món có thể khiến bạn hưng phấn và cảm thấy mình quyến rũ hơn bao giờ hết.

Ngoài hàu, vẫn có rất nhiều thực phẩm có tác dụng tương tự giúp tăng cường ham muốn chuyện ấy.

Nếu gần đây bạn không cảm thấy ham muốn thì vấn đề có thể chính là thực đơn của bạn. Dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng hào hứng gì nếu bị đầy hơi và nặng bụng. Tuy nhiên, ngoài việc ăn uống các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì bạn cũng đừng bỏ qua một số món có thể khiến bạn hưng phấn và cảm thấy mình quyến rũ hơn bao giờ hết. Bạn nên lưu ý những món sau mỗi lần đi chợ:

Bít tết

Chuyên gia dinh dưỡng Esther Blum, tác giả của cuốn Ăn, Uống, và Đáng Yêu cho biết thịt đỏ (đặc biệt là thịt bò được nuôi bằng cỏ) là nguồn cung cấp chất kẽm rất dồi dào, và kẽm chính là thành phần tăng cường ham muốn có trong hàu.

Kẽm kích thích sản xuất testosterone và hạn chế sản xuất prolactin, một loại hormone có thể làm suy yếu khả năng giường chiếu.

mon-an-tot-cho-chuyen-chan-goi-min

Cá hồi

Theo Blum, các loại omega-3 trong mỡ cá rất tốt đối với việc cải thiện tuần hoàn trong cơ thể, khiến cho máu dồn vào các cơ quan sinh dục tốt hơn.

Omega-3 cũng có thể tăng cường nồng độ dopamine trong não, đây cũng là một nhân tố chính tạo nên cảm giác hưng phấn trước cuộc vui.

Trứng

Muốn ăn sáng trên giường rồi tráng miệng bằng một cuộc ân ái? Hãy chọn món trứng tráng. Protein trong trứng giúp tăng cường năng lượng và sự tập trung – hai yếu tố hữu ích trong cuộc sống. Hơn nữa, theo Blum thì trứng cũng chứa nhiều vitamin B6 giúp cân bằng hormone và điều chỉnh ham muốn tình dục.

mon-an-tot-cho-chuyen-chan-goi1-min

Chocolate

Dường như không có gì chocolate không làm được. Blum cho biết: “Chocolate là một loại thực phẩm kích thích tình dục tuyệt vời. Nó chứa magiê, có tác dụng khiến chúng ta cảm thấy thoải mái.”

Ai cũng biết giải tỏa stress là tiền đề để hình thành sự hưng phấn. Hơn nữa, chocolate đen chứa một hợp chất gọi là phenylethylamine. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ thì hợp chất này góp phần giải phóng các loại endorphin được kích hoạt khi ân ái.

mon-an-tot-cho-chuyen-chan-goi2-min

Quả đào

Loại trái cây này chứa nhiều vitamin C mà vitamin C đã được chứng minh là có khả năng tăng cường ham muốn ở phụ nữ. Nó cũng cải thiện tuần hoàn máu, nghĩa là bạn sẽ sẵn sàng hành sự nhanh hơn.

Theo Tạp chí Women’s Health

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *