7 loại ung thư do rượu là thủ phạm

thoi-quen-xau-anh-huong-den-chuyen-quan-he-tinh-duc

Uống rượu không hề tốt cho sức khỏe, nó không chỉ làm cho người uống mệt mỏi khó chịu, không kiểm soát đươc hành vi, hoạt động của mình…gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực mà rượu còn là “thủ phạm” gây ra 7 loại ung thư. 

Theo các bác sĩ nghiên cứu những người uống nhiều rượu có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn nhiều so với những người không uống rượu

ruou-gay-ung-thu

Cụ thể uống nhiều rượu có thể mắc những căn bệnh ung thư dưới đây

  • Ung thư vòm họng
  • Ung thư thực quản
  • Ung thư gan
  • Ung thư ruột kết
  • Ung thư vú
  • Unng thư thanh quản
  • Ung thư trực tràng

Rượu có làm tăng rủi ro mắc nhiều bệnh ung thư khác nhau chứ không phải chỉ mỗi ung thư gan như chúng ta nghĩ. Ngòa 7 loại ung thư trên nó còn có thể gây ung thư một số cơ quan khác trên cơ thể.

ruou-gay-ung-thu

Kết luận này là kết quả của một nghiên cứu do các nhà khoa học của đại học Otago New zealand công bố trên tạp trí Addiction.

Nghiên cứu cụ thể, so với phụ nữ không uống rượu, nguy cơ bị ung thư vú của phụ nữ thường xuyên uống hai ly rượu một ngày cao hơn so với những người không uống rượu là 16%, còn nhưng phụ nữ uống năm ly rượu mỗi ngày cao hơn 40%.

Tuy nhiên nghiên cứu chưa xác định rõ được cơ chế gây ung thư của rượu, nhưng  các nhà khoa học cũng có một giả thuyết rằng chính alchohol đã hủy hoại ADN.

ruou-gay-ung-thu

Trước đây có một số ý kiến cho rằng nếu bạn uống rượu mức vừa phải có thể chống lại một số bệnh tim mạch, nhất là rượu vang đỏ có lợi cho tim. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở đại học Otago cho biết đó là ý kiến sai lầm không trung thực hoặc không thỏa đáng so với những rủi ro mà rượu gây ra cho sức khỏe. Chính vì thế không giới hạn an toàn cho việc sử dụng rượu.

Uống rượu không tốt cho sức khỏe, chính vì thế hạn chế uống rượu giúp bạn chăm sóc tốt bạn thân mình, hạn chế rủi ro mắc bệnh ung thư.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *